Toán [Lớp 7]Đường cao

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
cho tam giác ABC có góc B, C là các góc nhọn , cạnh AC>AB. Kẻ đường cao AH. CM:Góc HAB<GócHAC
Xét $ \triangle HAB $ vuông tại $ H $ ta có:
$ \widehat{HAB} + \hat{B} = 90^o \Rightarrow \widehat{HAB} = 90^o - \hat{B} $
Xét $ \triangle HAC $ vuông tại $ H $ ta có:
$ \widehat{HAC} + \hat{C} = 90^o \Rightarrow \widehat{HAC} = 90^o - \hat{C} $
$ AC > AB \Rightarrow \hat{B} > \hat{C} \Rightarrow 90^o - \hat{B} < 90^o - \hat{C} \Rightarrow \widehat{HAB} < \widehat{HAC} $
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom