[lớp 7] dễ thôi có vài câu

X

xuancuthcs

ta thấy trong tổng đó các phân số đều < 1\Rightarrow khi quy đồng lên cùng mẫu số thì phân số cũng nhỏ hơn 1 ( tử số luôn nhỏ hơn mẫu số)
\Rightarrow1/2! + 2/3!+3/4!+....+99/100! < 1
 
K

kool_boy_98

Giúp bạn nhé ^^~:

$\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!} +... + \frac{99}{100!}$

$= (\frac{1}{1!} - \frac{1}{2!}) + (\frac{1}{2!} - \frac{1}{3!}) + (\frac{1}{3!} -\frac{1}{4!}) + .... + (\frac{1}{99!} -\frac{1}{100!})$

$=\frac{1}{1!} - \frac{1}{100!} < 1$
 
S

satthubongdem30

một bạn là giải thích một bạn là tính ra nhưng cả hai đều có thể coi là đúng
hai cách này đều ngắn gọn cũng như chính xác nhưng chính xác hơn vẫn là kool _ boy _ 98
 
D

dragonsquaddd

ta thấy trong tổng đó các phân số đều < 1\Rightarrow khi quy đồng lên cùng mẫu số thì phân số cũng nhỏ hơn 1 ( tử số luôn nhỏ hơn mẫu số)
 
U

ugly_crazy

$\dfrac{1}{2!} + \dfrac{2}{3!} + \dfrac{3}{4!} + ... + \dfrac{99}{100!}$

$= 1 - \dfrac{1}{2!} + \dfrac{1}{2!} - \dfrac{1}{3!} + \dfrac{1}{3!} - \dfrac{1}{4!} + ... + \dfrac{1}{99!} - \dfrac{1}{100!}$

$= 1 - \dfrac{1}{100} < 1$
 
G

gunnytung

why

Giúp bạn nhé ^^~:

$\frac{1}{2!}+\frac{2}{3!}+\frac{3}{4!} +... + \frac{99}{100!}$

$= (\frac{1}{1!} - \frac{1}{2!}) + (\frac{1}{2!} - \frac{1}{3!}) + (\frac{1}{3!} -\frac{1}{4!}) + .... + (\frac{1}{99!} -\frac{1}{100!})$

$=\frac{1}{1!} - \frac{1}{100!} < 1$
tại sao lại gộp như vậy hảb-(@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-=((=((=((
 
C

congchuabaoluc

Giải

Vì cộng các phân số bé hơn 1 thì có 1000 số cộng lại cũng bé hơn 1
=((=((=((=((=((=((=((Nhớ cảm ơn đó nha!!!!!!!!!!!!!
Cảm ơn rồi mình I LOVE YOU @-)@-)@-)@-)@-)@-)@-)
 
Top Bottom