[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Tính (2,5d)
a) [tex]\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\left ( \frac{1}{4}- \frac{5}{2} \right )[/tex]
b) [tex]\left ( \frac{5}{7}+3\frac{2}{7}\right )^{2} - 2^{5} : 2^{3}[/tex]
c) [tex]\frac{3}{7} : \frac{9}{8} + \frac{3}{7} : \frac{3}{2}[/tex]
Bài 2: Tìm x (1,5d)
a) [tex]\frac{5}{6} - x = -\frac{3}{4}[/tex]
b) [tex]|x + \frac{1}{2}| = 3[/tex]
Bài 3: Tìm x và y biết [tex]\frac{x}{5} = \frac{y}{4}[/tex] và 2x + y = 42 (1d)
Bài 4: Cho hàm số y = f(x) = [tex]\frac{1}{2} - 3x[/tex] ( 1d)
a) Tính f[tex]\left ( \frac{-5}{6} \right )[/tex]
b) Biết f(x) = [tex]\frac{-7}{4}[/tex] . Tìm x
Bài 5: Cho hình vẽ. Tìm số đo các góc của tam giác HTV (1d)
Bài 6: Hai ông Hà và Giang góp chung vốn tỷ lệ với hai số 3 ; 7 mở công ty chuyên cung cấp rau sạch cho các nhà hàng. Cuối năm 2016 công ty lời 12 tỷ ( đã trừ các khoản thuế). Hỏi số tiền lời của mỗi người? Biết rằng số tiền lời được chia theo tỷ lệ góp vốn. (1d)
Bài 7: (2d) Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm của cạnh BC.
a) Chứng minh [tex]\Delta ABD = \Delta ACD[/tex]
b) Gọi E là trung điểm của cạnh AC, lấy điểm F sao cho E là trung điểm của đoạn thẳng DF. Chứng minh AF // DC
c) Chứng minh [tex]\Delta ADF = \Delta DAC[/tex]
a) [tex]\frac{1}{2}-\frac{2}{3}\left ( \frac{1}{4}- \frac{5}{2} \right )[/tex]
b) [tex]\left ( \frac{5}{7}+3\frac{2}{7}\right )^{2} - 2^{5} : 2^{3}[/tex]
c) [tex]\frac{3}{7} : \frac{9}{8} + \frac{3}{7} : \frac{3}{2}[/tex]
Bài 2: Tìm x (1,5d)
a) [tex]\frac{5}{6} - x = -\frac{3}{4}[/tex]
b) [tex]|x + \frac{1}{2}| = 3[/tex]
Bài 3: Tìm x và y biết [tex]\frac{x}{5} = \frac{y}{4}[/tex] và 2x + y = 42 (1d)
Bài 4: Cho hàm số y = f(x) = [tex]\frac{1}{2} - 3x[/tex] ( 1d)
a) Tính f[tex]\left ( \frac{-5}{6} \right )[/tex]
b) Biết f(x) = [tex]\frac{-7}{4}[/tex] . Tìm x
Bài 5: Cho hình vẽ. Tìm số đo các góc của tam giác HTV (1d)
Bài 6: Hai ông Hà và Giang góp chung vốn tỷ lệ với hai số 3 ; 7 mở công ty chuyên cung cấp rau sạch cho các nhà hàng. Cuối năm 2016 công ty lời 12 tỷ ( đã trừ các khoản thuế). Hỏi số tiền lời của mỗi người? Biết rằng số tiền lời được chia theo tỷ lệ góp vốn. (1d)
Bài 7: (2d) Cho tam giác ABC có AB=AC. Gọi D là trung điểm của cạnh BC.
a) Chứng minh [tex]\Delta ABD = \Delta ACD[/tex]
b) Gọi E là trung điểm của cạnh AC, lấy điểm F sao cho E là trung điểm của đoạn thẳng DF. Chứng minh AF // DC
c) Chứng minh [tex]\Delta ADF = \Delta DAC[/tex]