Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1 (2,5d) Thực hiện phép tính
a) A = [tex]\frac{1}{2} - \frac{1}{6} - \frac{2}{3}[/tex]
b) B = [tex]\left ( \frac{-2}{3} \right )^{6} : \left ( \frac{-2}{3} \right )^{4} - \left ( \frac{7}{5} \right )^{3} . \left ( \frac{5}{7} \right )^{3}[/tex]
c) C = [tex]\sqrt{\frac{9}{4}} . \sqrt{\frac{16}{9}} - \sqrt{9} . \sqrt{4}[/tex]
Bài 2 ( 1,5d) Tìm x
a) [tex]x - \frac{5}{6} = \frac{2}{3}[/tex]
b) [tex]\left ( x - \frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{9}{4}[/tex]
Bài 3 (1d) Tìm ba số a, b, c biết:
[tex]\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{7}[/tex] và [tex]a + b - c = -12[/tex]
Bài 4 (1d) Cho hàm số: [tex]y=f(x) = 4x - 8[/tex[/B]] [/COLOR] [COLOR=#b30059]a) Hãy tính [tex]f(\frac{1}{2})[/tex]
b) Biết [tex]f(x) = -10[/tex]. Tìm x
Bài 5 (1d) Qua hình sau hãy chứng minh a // b và b[tex]\perp[/tex] m
Bài 6 (1d)
Số xe hơi của hai thành phố A và B bằng nhau. Ở thành phố A cứ 3 người dân thì có 1 chiếc xe hơi, trong khi đó ở thành phố B cứ 5 người dân thì có 1 chiếc xe hơi. Tính số dân của mỗi thành phố. Biết rằng tổng số dân của hai thành phố là 2,4 triệu người.
Bài 7 (2d)
Cho tam giác ABC nhọn. Chọn điểm Q sao cho QA = CB và QC = BA ( Q và B nằm khác phía so với đường thẳng AC )
a) Chứng minh: [tex]\Delta ABC = \Delta CQA[/tex]
b) Chứng minh: [tex]AQ // BC[/tex]
c) Gọi O là trung điểm của AC. Chứng minh O là trung điểm của BQ
a) A = [tex]\frac{1}{2} - \frac{1}{6} - \frac{2}{3}[/tex]
b) B = [tex]\left ( \frac{-2}{3} \right )^{6} : \left ( \frac{-2}{3} \right )^{4} - \left ( \frac{7}{5} \right )^{3} . \left ( \frac{5}{7} \right )^{3}[/tex]
c) C = [tex]\sqrt{\frac{9}{4}} . \sqrt{\frac{16}{9}} - \sqrt{9} . \sqrt{4}[/tex]
Bài 2 ( 1,5d) Tìm x
a) [tex]x - \frac{5}{6} = \frac{2}{3}[/tex]
b) [tex]\left ( x - \frac{1}{2} \right )^{2} = \frac{9}{4}[/tex]
Bài 3 (1d) Tìm ba số a, b, c biết:
[tex]\frac{a}{6}=\frac{b}{4}=\frac{c}{7}[/tex] và [tex]a + b - c = -12[/tex]
Bài 4 (1d) Cho hàm số: [tex]y=f(x) = 4x - 8[/tex[/B]] [/COLOR] [COLOR=#b30059]a) Hãy tính [tex]f(\frac{1}{2})[/tex]
b) Biết [tex]f(x) = -10[/tex]. Tìm x
Bài 5 (1d) Qua hình sau hãy chứng minh a // b và b[tex]\perp[/tex] m
Bài 6 (1d)
Số xe hơi của hai thành phố A và B bằng nhau. Ở thành phố A cứ 3 người dân thì có 1 chiếc xe hơi, trong khi đó ở thành phố B cứ 5 người dân thì có 1 chiếc xe hơi. Tính số dân của mỗi thành phố. Biết rằng tổng số dân của hai thành phố là 2,4 triệu người.
Bài 7 (2d)
Cho tam giác ABC nhọn. Chọn điểm Q sao cho QA = CB và QC = BA ( Q và B nằm khác phía so với đường thẳng AC )
a) Chứng minh: [tex]\Delta ABC = \Delta CQA[/tex]
b) Chứng minh: [tex]AQ // BC[/tex]
c) Gọi O là trung điểm của AC. Chứng minh O là trung điểm của BQ