Toán [Lớp 7] - Đề thi chọn HSG

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

- Câu 1: Cho tam giác ABC cân tại A. Trên cạnh BC lấy D,trên tia đối tia CB lấy E sao cho CE=BD. Đường thẳng vuông góc với BC kẻ từ D cắt AB tại M. Đường vuông góc với BE tại E cắt AC tại N. Chứng MInh tam giác MBD= Tam giác NCE.
- Câu 2: Cho hàm số y=f(x)=ax+4 đi qua M(a+1;a^2-a) Tìm a
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1,$\left\{\begin{matrix} \widehat{B}=\widehat{ACB}( \DeltaABC cân) & & \\ \widehat{ACB}=\widehat{ECN}(đđ)& & \\ \end{matrix}\right.\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{ECN}$
$\Rightarrow \Delta MDB=\Delta NEC(cgv-gn)$

2,-Thay: $a+1;a^2+a$ vào h/số rồi chuyển vế tìm a.
 
Last edited:

Chết Lặng

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng năm 2017
45
82
74
hình tự vẽ nha...
Ta có: tam giác ABC cân => góc B= góc C
Ta lại có : góc ACB = góc NCE ( đối đỉnh)=> góc b = góc NCE
xét tam giác BDM và tam giác CEN
góc b = góc NCE
góc D= góc E= 1V
BD=CE(gt)
=> tam giác BDM bằng tam giác CEN (g.c.g)
 
  • Like
Reactions: realme427

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
hình tự vẽ nha...
Ta có: tam giác ABC cân => góc B= góc C
Ta lại có : góc ACB = góc NCE ( đối đỉnh)=> góc b = góc NCE
xét tam giác BDM và tam giác CEN
góc b = góc NCE
góc D= góc E= 1V
BD=CE(gt)
=> tam giác BDM bằng tam giác CEN (g.c.g)
- Sr nhưng mình cần hình chứ phần chứng minh không quan trộng cho lắm.:(:(:(
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
1,$\left\{\begin{matrix} \widehat{B}=\widehat{ACB}( \DeltaABC cân) & & \\ \widehat{ACB}=\widehat{ECN}(đđ)& & \\ \end{matrix}\right.\Rightarrow \widehat{B}=\widehat{ECN}$
$\Rightarrow \Delta MDB=\Delta NEC(cgv-gn)$

2,-Thay: $a+1;a^2+a$ vào h/số rồi chuyển vế tìm a.
Phần 2 Mình không hỉu cho lắm giúp mềnh với
 
  • Like
Reactions: realme427

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Phần 2 Mình không hỉu cho lắm giúp mềnh với
Bài 2 hả bạn?
-Ta có: đths $y=ax+4$ đi qua điểm $M(a+1;a^2-a)$
-Thay: [tex]x=a+1; y=a^2-a[/tex] vào h/số: [tex]y=ax+4[/tex]
-Ta được: [tex]a^2-a=a.(a+1)+4[/tex]
[tex]<=>a^2-a=a^2+a+4[/tex]
[tex]<=>a^2-a-a^2-a=4[/tex]
[tex]<=>-2a=4\Rightarrow a=-2[/tex]
 
Last edited:

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
Bài 2 hả bạn?
-Ta có: đths $y=ax+4$ đi qua điểm $M(a+1;a^2-a)$
-Thay: [tex]x=a+1; y=a^2-a[/tex] vào h/số: [tex]y=ax+4[/tex]
-Ta được: [tex]a^2-a=a.(a^2-a)+4[/tex]
[tex]<=>a^2-a=a^2+a+4[/tex]
[tex]<=>a^2-a-a^2-a=4[/tex]
[tex]<=>-2a=4\Rightarrow a=-2[/tex]
vẬY x= a+1 nằm ở đâu vậy?
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom