Toán [LỚP 7] ĐỀ KIỂM TRA CHẤT LƯỢNG HỌC KỲ I

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂU 1:
a) Hãy lập tất cả các tỉ lệ thức từ đẳng thức: 2.6=3.4
b) Làm tròn số 80,149 đến chữ số thập phân thứ hai, thứ nhất, hàng đơn vị
CÂU 2: Số viên bi của 3 bạn Thái, Bình, Minh tỉ lệ với 2,3,4. Tính số viên bi của mỗi bạn, biết rằng ba bạn có tất cả 36 viên bi.
CÂU 3: Cho tam giác ABC có AB= AC. Lấy điểm D trên cạnh AB, điểm E trên cạnh Ac sao cho AD=AE.
a) Chứng minh rằng: BE= CD
b)Gọi O là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng: Tam giác BOD = Tam giác COE.
Giúp mình nha để!!!!!!!!!!!!!!!!!
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
CÂU 3: Cho tam giác ABC có AB= AC. Lấy điểm D trên cạnh AB, điểm E trên cạnh Ac sao cho AD=AE.
a) Chứng minh rằng: BE= CD
b)Gọi O là giao điểm của BE và CD. Chứng minh rằng: Tam giác BOD = Tam giác COE.
mấy bài trên đơn giản nên bạn tự giải nhá
Bài hình:
1/-Ta có: [tex]\Delta ACD =\Delta ABE\left ( c.g.c \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow BE=CD\left ( 2 cạnh tương ứng \right )[/tex] (đpcm)
b,-Ta có: AC=AE+EC
AB=AD+DB
-Mà AE=AD
-Nên EC=DB
-Xét [tex]\Delta BOD và \Delta COE có:[/tex]
+[tex]EC=DB\left ( cmt \right )[/tex]
+[tex]\widehat{ECO}=\widehat{DBO}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
+[tex]\widehat{OEC}=\widehat{ODB}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
-Vậy [tex]\Delta BOD= \Delta COE g.c.g:[/tex]
upload_2017-12-12_21-0-42.png mình mới vừa xóa xong,vẽ lại....
 
Last edited:

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
mấy bài trên đơn giản nên bạn tự giải nhá
Bài hình:
1/-Ta có: [tex]\Delta ACD =\Delta ABE\left ( c.g.c \right )[/tex]
[tex]\Rightarrow BE=CD\left ( 2 cạnh tương ứng \right )[/tex] (đpcm)
b,-Ta có: AC=AE+EC
AB=AD+DB
-Mà AE=AD
-Nên EC=DB
-Xét [tex]\Delta BOD và \Delta COE có:[/tex]
+[tex]EC=DB\left ( cmt \right )[/tex]
+[tex]\widehat{ECO}=\widehat{DBO}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
+[tex]\widehat{OEC}=\widehat{ODB}\left ( 2 góc tương ứng \right )[/tex]
-Vậy [tex]\Delta BOD= \Delta COE g.c.g:[/tex]
cho xin hình ạ
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
CÂU 1:
a) Hãy lập tất cả các tỉ lệ thức từ đẳng thức: 2.6=3.4
b) Làm tròn số 80,149 đến chữ số thập phân thứ hai, thứ nhất, hàng đơn vị
CÂU 2: Số viên bi của 3 bạn Thái, Bình, Minh tỉ lệ với 2,3,4. Tính số viên bi của mỗi bạn, biết rằng ba bạn có tất cả 36 viên bi.
Câu 1
a)[tex]\frac{2}{3}=\frac{4}{6}; \frac{2}{4}=\frac{3}{6}; \frac{3}{2}=\frac{6}{4}; \frac{4}{2}=\frac{3}{6}[/tex]
b) Làm tròn số 80,149 đến chữ số thập phân thứ hai: 80,15
Làm tròn số 80,149 đến chữ số thập phân thứ nhất: 80,2
Làm tròn số 80,149 đến hàng đơn vị: 80
Câu 2:
Gọi số bi của 3 bạn là a,b,c (viên bi; a,b,c khác 0)
Vì số bi của 3 bạn tỉ lệ với 2, 3, 4 nên => [tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}[/tex]
Mà tổng số bi là 36 => a+b+c = 36
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau, ta có:
[tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{3}=\frac{c}{4}=\frac{a+b+c}{2+3+4}=\frac{36}{9}=4[/tex] (Vì a+b+c=36)
Suy ra:
[tex]\frac{a}{2}=4 \Rightarrow a=8[/tex] (t/m)
[tex]\frac{b}{3}=4\Rightarrow b=12[/tex] (t/m)
[tex]\frac{c}{4}=4 \Rightarrow c=16[/tex] (t/m)
Vậy số bi của 3 bạn lần lượt là 8, 12, 16
 
Top Bottom