Toán [Lớp 7] Dãy tỉ số bằng nhau

tungcaothu1

Học sinh chăm học
Thành viên
12 Tháng mười một 2015
208
57
96
Phú Thọ
THCS Hùng Vương

Trung Lê Tuấn Anh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
21 Tháng chín 2015
406
865
254
23
Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A
Cho [tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}[/tex]. Chứng minh rằng [tex]\left ( \frac{a+b+c}{b+c+d} \right )^{3}=\frac{a}{d}[/tex]
áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
[tex]\frac{a}{b}=\frac{b}{c}=\frac{c}{d}=\frac{a+b+c}{b+c+d}[/tex]
[tex]\rightarrow( \frac{a+b+c}{b+c+d})^{3}=\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=\frac{a}{d}[/tex]
 
Last edited:
  • Like
Reactions: trunghieuak53
Top Bottom