Toán Lớp 7: Đại số

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
tìm GTNN hoặc lớn nhất của biểu thức A=[tex]\frac{x^2+17}{x^2+7}[/tex]
$ A = \dfrac{x^2 + 17}{x^2 + 7} = 1 + \dfrac{10}{x^2 + 7} $
$ x^2 \ge 0 \Rightarrow x^2 + 7 \ge 7 \Rightarrow \dfrac{10}{x^2 + 7} \le \dfrac{10}{7} \Rightarrow A = \dfrac{x^2 + 17}{x^2 + 7} \le \dfrac{17}{7} $
Vậy GTLN của $ A $ là $ \dfrac{17}{7} $
 
Top Bottom