Toán [Lớp 7] Đại số

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
Khi nhân một số với 124, một bạn học sinh đã đặt các tích riêng thẳng cột với nhau nên dẫn đến kết quả sai là 88,2. Em hãy tìm kết quả đúng của phép nhân.
Cách của cấp I đi :v vì tớ nghĩ bài này là của cấp I kia mà -_-
Vì các tích riêng đặt thẳng cột với nhau nên kết quả sai của phép nhân so với thừa số thứ nhất thì gấp:
1 + 2 + 4 = 7 (lần)
Thừa số thứ nhất là:
88,2 : 7 = 12,6
Kết quả đúng của phép nhân là:
12,6 x 124 = 1562,4
Đáp số: 1562,4
 
Top Bottom