Toán [lớp 7] Đại số

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
19
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
  • Like
Reactions: Blue Plus

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Last edited:

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
mik ko bik trình bày
giúp mik ik :p:p
À
A= xy + x2y2+x3y3+...+x100y100x2y2+x3y3+...+x100y100x^{2}y^{2} + x^{3}y^{3} + ... + x^{100}y^{100} tại x= -1, y=-1
-Thay [tex]x=-1 và y=-1[/tex] vào bt
-Có:
[tex]xy+x^{2}y^{2}+x^{3}y^{3}+...+x^{100}y^{100}[/tex]
[tex]\Leftrightarrow (-1)(-1)+[(-1)^{2}.(-1)^{2}]+[(-1)^{3}(-1)^{3}]+...+[(-1)^{100}(-1)^{100}][/tex]
[tex]\Leftrightarrow 1+(1.1)+[(-1).(-1)]+...+(1.1)[/tex]
.....
B= x5−y5x5−y5x^{5} - y^{5} tại x=1, y= -1
[tex]x^{5}-y^{5}[/tex]
-Thay x=.... và y=.... vào bt
-Có: [tex]1^{5}-\left ( -1 \right )^{5}[/tex]
=2
 
Top Bottom