Tìm x 25^{x} : 5^{x+1} = 125
NguynnLoan Học sinh Thành viên 31 Tháng tám 2017 45 16 21 TP Hồ Chí Minh 26 Tháng mười 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex]
G I N Học sinh tiến bộ Thành viên 29 Tháng tám 2017 1,209 1,790 211 23 Hà Nội 26 Tháng mười 2017 #2 NguynnLoan said: Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Attachments IMG_3761.JPG 1,007.9 KB · Đọc: 48 Reactions: NguynnLoan
Lý Dịch Phong Học sinh mới Thành viên 25 Tháng mười 2017 5 2 6 21 Vĩnh Phúc 26 Tháng mười 2017 #3 [tex]5^{2x}=5^{3}.5^{x+1}[/tex] [tex]<=> 5^{2x}=5^{4+x}<=>2x=4+x <=> x=4[/tex]
Toshiro Koyoshi Bậc thầy Hóa học Thành viên 30 Tháng chín 2017 3,918 6,124 724 19 Hưng Yên Sao Hoả 26 Tháng mười 2017 #4 NguynnLoan said: Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Reactions: Nông Trường An
Vũ Linh Chii Cựu TMod Sinh học Thành viên 18 Tháng năm 2014 2,843 3,701 584 20 Tuyên Quang THPT Thái Hòa 27 Tháng mười 2017 #5 NguynnLoan said: Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125\Leftrightarrow 5^{2x}: 5^{x+1}=5^3\Rightarrow 2x-x-1=3\Rightarrow x=4[/tex]
NguynnLoan said: Tìm x [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]25^{x} : 5^{x+1} = 125\Leftrightarrow 5^{2x}: 5^{x+1}=5^3\Rightarrow 2x-x-1=3\Rightarrow x=4[/tex]