Toán [ Lớp 7] Đại lượng tỉ lệ thuận

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a)Biểu giá của một hãng xe taxi nêu như sau: 1 km phải trả 9000 đồng, từ kilomet thứ 2 phải trả 11 000 đồng .
Với
  • Quãng đường đi : 2km => Số tiền phải trả
  • Quãng đường đi : 3 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 4 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 5 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 6 Km => Số tiền phải trả:
b) Các đại lượng nêu trong bảng trên có tỉ lệ thuận với nhau không?
c)Tìm công thức biểu thị liên hệ giữa các đại lượng tỉ lệ thuận (nếu có)
Câu 2:
_ Ở một trạm bán xăng, giá tiền của một lít xăng RON 92 là 15670 đồng. Giá tiền có tỉ lệ thuận với số lít xăng đã mua
- Năm nay bạn An 14 tuổi và cao 1,65m. Tuổi của bạn An và chiều cao của bạn ấy có tỉ lệ thuận với nhau không?
- Bạn Minh 7 tuổi và bố của bạn Minh 41 tuổi. Hỏi bố Minh bao nhiêu tuổi khi Minh 14 tuổi? Tuổi bố Minh có tỉ lệ thuận với tuổi của Minh không?

Từ hộp thư điện tử Gmail,An có thể tải xuống các tài liệu với tốc độ tối đa là 0,5Mb/s và tải tài liệu của An lên Gmail với tốc độ là 0,06Mb/s. An cần tải xuống hai tài liệu, tải lên Gmail 3 tài liệu với dung lượng khác nhau. Hỏi bạn An mất bao nhiêu thời gian để thực hiện công việc trên
Tài liệu cần tải xuống là 6,8 Mb=> Thời gian tải xuống:
Tài liệu cần tải xuống là 20 Mb => Thời gian tải xuống:
Tài liệu cần tải lên là 1,7Mb=> Thời gian tải lên:
Tài liệu cần tải lên 2,5 Mb=> Thời gian tải lên:
Tài liệu cần tải lên 3,2 Mb=> Thời gian tải lên:
Giúp minh nha thank
 
  • Like
Reactions: thienabc

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
Câu 1:
a)Biểu giá của một hãng xe taxi nêu như sau: 1 km phải trả 9000 đồng, từ kilomet thứ 2 phải trả 11 000 đồng .
Với
  • Quãng đường đi : 2km => Số tiền phải trả
  • Quãng đường đi : 3 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 4 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 5 Km => Số tiền phải trả:
  • Quãng đường đi : 6 Km => Số tiền phải trả:
b) Các đại lượng nêu trong bảng trên có tỉ lệ thuận với nhau không?
c)Tìm công thức biểu thị liên hệ giữa các đại lượng tỉ lệ thuận (nếu có)
Câu 2:
_ Ở một trạm bán xăng, giá tiền của một lít xăng RON 92 là 15670 đồng. Giá tiền có tỉ lệ thuận với số lít xăng đã mua
- Năm nay bạn An 14 tuổi và cao 1,65m. Tuổi của bạn An và chiều cao của bạn ấy có tỉ lệ thuận với nhau không?
- Bạn Minh 7 tuổi và bố của bạn Minh 41 tuổi. Hỏi bố Minh bao nhiêu tuổi khi Minh 14 tuổi? Tuổi bố Minh có tỉ lệ thuận với tuổi của Minh không?

Từ hộp thư điện tử Gmail,An có thể tải xuống các tài liệu với tốc độ tối đa là 0,5Mb/s và tải tài liệu của An lên Gmail với tốc độ là 0,06Mb/s. An cần tải xuống hai tài liệu, tải lên Gmail 3 tài liệu với dung lượng khác nhau. Hỏi bạn An mất bao nhiêu thời gian để thực hiện công việc trên
Tài liệu cần tải xuống là 6,8 Mb=> Thời gian tải xuống:
Tài liệu cần tải xuống là 20 Mb => Thời gian tải xuống:
Tài liệu cần tải lên là 1,7Mb=> Thời gian tải lên:
Tài liệu cần tải lên 2,5 Mb=> Thời gian tải lên:
Tài liệu cần tải lên 3,2 Mb=> Thời gian tải lên:
Giúp minh nha thank
Lười nên ghi khá tắt
2.

Không
Bố Minh hơn Minh 41 - 7 =34 tuổi
Lúc Minh 14 tuổi thì bố Minh 34 + 14 = 48 tuổi
=> Không
3.
6,8 => 6,8 : 0,5 = 13,6 s
20 => 20 : 0,5 = 40 s
1,7 => 1,7 : 0,06 = 28 1/3 s (hỗn số)
2,5 => 2.5 . 0,06 = 41 2/3 s
3,2 => 3,2 : 0,06 = 53 1/3 s
 
Top Bottom