Toán [Lớp 7] Đại lượng tỉ lệ thuận, tỉ lệ nghịch

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
Có thể cho mình hiểu nhanh về bài Đại Lượng Tỉ lệ thuận-nghịch không ạ ?
-2 đại lượng được gọi là 2 đại lượng TLT khi đại lượng này tăng thì đại lượng kia cũng tăng và ngược lại
-Công Thức:[tex]y=k.x(k\neq 0)[/tex]
-Đại lượng TLN thì ngược lại với TLT
Thuận chia- Nghịch nhân
là làm được thôi...
 
  • Like
Reactions: tuananh982

Emily Nhật Phương

Học sinh
Thành viên
6 Tháng mười 2017
39
27
29
19
Đắk Lắk
Tỉ lệ nghịch: Đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thức y=a/x hay x.y=a
( là khi y tăng thì x sẽ giảm, và có thể x tăng thì y sẽ giảm )
Tỉ lệ thuận: Đại lượng y liên hệ với đại lượng x theo công thứ y=k.x
( là khi y tăng thì x cũng tăng , và có thể y giảm thì x cũng giảm )
 
Top Bottom