CMR nếu \frac{a}{b}< \frac{c}{d} thì \frac{a}{b}<\frac{a+c}{b+d}<\frac{c}{d}
Q quynh2002ht 20 Tháng sáu 2014 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] thì [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][TEX]<\frac{a+c}{b+d}[/TEX]<[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] Last edited by a moderator: 20 Tháng sáu 2014
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. CMR nếu [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] thì [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][TEX]<\frac{a+c}{b+d}[/TEX]<[TEX]\frac{c}{d}[/TEX]
R ronaldover7 20 Tháng sáu 2014 #2 http://diendan.hocmai.vn/showthread.php?t=367074 __________________________
C congchuaanhsang 23 Tháng sáu 2014 #3 CMR nếu [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] thì [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][TEX]<\frac{a+c}{b+d}[/TEX]<[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{a}{b}$ < $\dfrac{c}{d}$ \Leftrightarrow $ad $ < $bc$ * $\dfrac{a}{b}$ < $\dfrac{a+c}{b+d}$ \Leftrightarrow $ab+ad$ < $ab+bc$ \Leftrightarrow $ad$ < $bc$ (luôn đúng) * $\dfrac{a+c}{b+d}$ < $\dfrac{c}{d}$ \Leftrightarrow $ad+cd$ < $bc+cd$ \Leftrightarrow $ad$ < $bc$ (luôn đúng) Vậy ta có đpcm
CMR nếu [TEX]\frac{a}{b}[/TEX]< [TEX]\frac{c}{d}[/TEX] thì [TEX]\frac{a}{b}[/TEX][TEX]<\frac{a+c}{b+d}[/TEX]<[TEX]\frac{c}{d}[/TEX] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $\dfrac{a}{b}$ < $\dfrac{c}{d}$ \Leftrightarrow $ad $ < $bc$ * $\dfrac{a}{b}$ < $\dfrac{a+c}{b+d}$ \Leftrightarrow $ab+ad$ < $ab+bc$ \Leftrightarrow $ad$ < $bc$ (luôn đúng) * $\dfrac{a+c}{b+d}$ < $\dfrac{c}{d}$ \Leftrightarrow $ad+cd$ < $bc+cd$ \Leftrightarrow $ad$ < $bc$ (luôn đúng) Vậy ta có đpcm