

Cho tam giác ABC vuông ở A có M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MA = MD
c/m : AM = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
c/m : AM = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
$\Delta BMD=\Delta CMA(c.g.c)$Cho tam giác ABC vuông ở A có M là trung điểm của BC . Trên tia đối của tia MA lấy điểm D sao cho MA = MD
c/m : AM = [tex]\frac{1}{2}BC[/tex]
mình thấy bạn @Giang Thủy Tiên 2k5 mới học lớp 7 sao bạn đã dùng hbh vs hcn của lớp 8 rồi. bài của bạn @Đoan Nhi427 thích hợp hơnDễ hiểu ko bn...
Có gì thắc măc thì hỏi mình
thế sao bạn còn đưa cách khó hiểu cho người khác!!??Mình có cách giải dễ hơn
bài của bạn cính là bài mà mk hiểu nhất =))$\Delta BMD=\Delta CMA(c.g.c)$
$\Rightarrow \widehat{DBM}=\widehat{ACM}\Rightarrow BD//AC$
-Mà: $AB⊥AC\Rightarrow AB⊥BD\Rightarrow \Delta BAC=\Delta ABD\Rightarrow BC=AD\Rightarrow đpcm$
Chưa bạn ơi! Nếu không cần gì mất công chứng minh?lớp 7 học đến chỗ đường trung tuyến ứng với cạnh huyền của tam giác vuông thì bằng nửa cạnh huyền chưa mấy bạn ?