Toán 7 [Lớp 7]Chứng minh

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$

hoa du

Cựu TMod Cộng đồng
Thành viên
13 Tháng ba 2018
1,636
4,609
486
19
Thái Nguyên
THPT Nguyễn Huệ
Mình sẽ giới thiệu chung về 1 hàng đẳng thức của lớp 8 để làm bài này nhé:
[tex][tex](a-b)^{2}=(a-b).(a-b)=a^{2}-ab-ab+b^{2}=a^{2}-2ab+b^{2}[/tex]
theo bài ra ta có:
[tex]999^{4}+999 =(1000-1)^{4}+999 =\left ( (1000-1)^{2} \right )^{2}+999 =\left ( 1000^{2}-2.1000+1 \right ) ^{2}+999 =\left ( \left ( 1000^{2}-2.1000 \right )+1 \right )^{2}+999 =\left ( 1000^{2}-2.1000 \right )^{2}+2.\left ( 1000^{2}-2.1000 \right )+1^{2}+999 =M.1000+1000 =(M+1).1000[/tex]
lưu ý: M ở đây là tổng trong ngoặc nhé nhưng mk lười tính
Vậy: 3 chữ số cuối là 0
lưu ý 9 chỉ có số mũ chẵn cộng vào cuối số với 9 mới bằng 0([tex]9^{n}\left ( n chia hết cho 2\right )[/tex]
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom