Toán [Lớp 7] Chứng minh

Ayami Watanabe

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười hai 2017
248
125
104
Hà Nội
under the sea ✨

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác đều ABC.lấy điểm M nằm bất kì từ M lần lượt hạ đường cao MH,MH vuông góc với AB,MI vuông góc với BC,MK vuông góc với AC.hãy chứng tor MH + MK + MI = AG ( AG là chiều cao của tam giác ABC )
Ta có:
$2S_{ABC}=AG.BC$
$2S_{MAB}=MH.AB=MH.BC$
$2S_{MAC}=MK.AC=MK.BC$
$2S_{MBC}=MI.BC$
Mà $2S_{ABC}=2(S_{MAB}+S_{MAC}+S_{MBC})$
$\Rightarrow AG.BC=BC(MH+MK+MI)\Rightarrow$ đpcm.
 
  • Like
Reactions: Ayami Watanabe
Top Bottom