Toán [Lớp 7] Chứng minh

buihai12345678

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2015
43
4
31

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
* Nếu
png.latex
png.latex
thì a song song b
upload_2017-9-2_23-35-50.png
$a\perp c\Rightarrow \widehat{A_1}=90^{\circ}$
$b\perp c\Rightarrow \widehat{B_1}=90^{\circ}$
$\Rightarrow \widehat{A_1}=\widehat{B_1}=90^{\circ}$
Mà $2$ góc này ở vị trí đồng vị $\Rightarrow a\parallel b$
* Nếu a song song c và b song song c thì a song song b
upload_2017-9-2_22-55-30.png
$a\parallel c\Rightarrow \widehat{A_1}=\widehat{C_1}$
$b\parallel c\Rightarrow \widehat{B_1}=\widehat{C_1}$
$\Rightarrow \widehat{A_1}=\widehat{B_1}$
Mà $2$ góc này ở vị trí đồng vị $\Rightarrow a\parallel b$
* Nếu
png.latex
và c song song b thì a song song b
$a\perp b$ chứ nhỉ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: tuananh982
Top Bottom