Toán [Lớp 7] Chứng minh tỉ lệ thức

Lục Vân Tiên

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tư 2017
340
231
131
Thanh Hóa
Minecraft Gamer
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Cho [tex]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/tex]
CMR:
a) [tex](\frac{a+b}{c+d})^{2}= \frac{a^{2}+b^{2}}{c^{2}+d^{2}}[/tex]
b) [tex]\frac{7a^{2}+5ac}{7a^{2}+5ac}= \frac{7b^{2}+5bd}{7b^{2}+5bd}[/tex]
Sử Dụng Tính Chất Của Dãy Tỉ Số Bằng Nhau
2)
Cho [tex]\frac{a}{2003}= \frac{b}{2004}= \frac{c}{2005}[/tex]
CMR:
[tex]4(a-b)(b-c)= (c-d)^{2}[/tex]
3) Cho [tex]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/tex]
CMR: [tex]\frac{2015a-2016b}{2016c+2017d}= \frac{2015c-2016d}{2016a+2017b}[/tex]
 
Last edited:

Mục Phủ Mạn Tước

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng hai 2016
1,504
1,876
484
Nghệ An
$\color{Red}{\fbox{$\bigstar$ ĐHKTHC $\bigstar$}}$
1) Cho [tex]\frac{a}{b}= \frac{c}{d}[/tex]
CMR:
a) [tex](\frac{a+b}{c+d})^{2}= \frac{a^{2}+b^{2}}{c^{2}+d^{2}}[/tex]
b) [tex]\frac{7a^{2}+5ac}{7a^{2}+5ac}= \frac{7b^{2}+5bd}{7b^{2}+5bd}[/tex]
Sử Dụng Tính Chất Của Dãy Tỉ Số Bằng Nhau
2)
Cho [tex]\frac{a}{2003}= \frac{b}{2004}= \frac{c}{2005}[/tex]
CMR:
[tex]4(a-b)(b-c)= (c-d)^{2}[/tex]
Mấy bài này e đặt k rồi thay vào điều cần CM là cách đơn giản + hiệu quả nhất
 
Top Bottom