Toán [lớp 7] Chứng minh tam giác

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
20
Hưng Yên
Sao Hoả
a, Chứng minh được [tex]\Delta ACE=\Delta DCE(c.g.c)\Rightarrow EA=ED(cctu)[/tex](đpcm)
b, Vì [tex]\Delta ACE=\Delta DCE(c.g.c)[/tex] nên [tex]\widehat{CAE}=\widehat{CDE}=90^o[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]\widehat{ACB}+\widehat{ABC}=90^o;\widehat{DEB}+\widehat{ABC}=90^o(\Delta EBD)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{ACB}=\widehat{DEB}[/tex](đpcm)
c, Xét tam giác KCB có E là trực tâm của tam giác mà [tex]ED\perp BC\Rightarrow KD\perp BC[/tex]
Hay K;E;D thẳng hàng(đpcm)
 

Phan Thị Minh Thư

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng sáu 2017
947
376
124
20
TP Hồ Chí Minh
THCS Lê Qúy Đôn
a, -Xét [tex]\Delta ACE và \Delta DCE có: + EC là cạnh chung +AC=CD(gt) +\angle ACE=\angle DCE(gt) -Nên \Delta ACE= \Delta DCE(c,g,c)[/tex]
-Vậy: EA=ED( 2 cạnh tương ứng)
b, Mình thấy 2 góc đó đâu có bằng nhau đâu...
2 góc đó = nhau nha
a, Chứng minh được [tex]\Delta ACE=\Delta DCE(c.g.c)\Rightarrow EA=ED(cctu)[/tex](đpcm)
b, Vì [tex]\Delta ACE=\Delta DCE(c.g.c)[/tex] nên [tex]\widehat{CAE}=\widehat{CDE}=90^o[/tex]
Mặt khác ta có: [tex]\widehat{ACB}+\widehat{ABC}=90^o;\widehat{DEB}+\widehat{ABC}=90^o(\Delta EBD)[/tex]
Do đó [tex]\widehat{ACB}=\widehat{DEB}[/tex](đpcm)
c, Xét tam giác KCB có E là trực tâm của tam giác mà [tex]ED\perp BC\Rightarrow KD\perp BC[/tex]
Hay K;E;D thẳng hàng(đpcm)
vuông góc vs thẳng hàng khác nhau mà Hiếu
 

phamha88

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng tám 2011
47
15
56
cho tam giác ABC có các cạnh lần lượt là 6cm, 8cm,10cm gọi M là điểm nằm trong tam giác ABC . tổng độ dài MA+MB+MC là bao nhiêu ?
 
Top Bottom