Toán [Lớp 7] Chứng minh bất đẳng thức tam giác

bonganh84@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng chín 2013
36
6
69
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho t. giác ABC có các trung tuyến BD,CE cắt nhau tại G. Trên tia đối của tia DB lấy M sao cho D là Trung điểm của BM.Trên tia đối tia EC lấy N sao cho E là trung điểm của CN. CMR:
a) A là trung điểm MN
b)BD+CE>3/2BC
c)AG,BN,CM cùng đi qua 1 điểm.
Ai làm được có thể làm ra giấy rồi chụp lại được không ạ?
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
20
Cho t. giác ABC có các trung tuyến BD,CE cắt nhau tại G. Trên tia đối của tia DB lấy M sao cho D là Trung điểm của BM.Trên tia đối tia EC lấy N sao cho E là trung điểm của CN. CMR:
a) A là trung điểm MN
b)BD+CE>3/2BC
c)AG,BN,CM cùng đi qua 1 điểm.
Ai làm được có thể làm ra giấy rồi chụp lại được không ạ?
c, Gọi BN giao CM tại I
-Xét tam giác ADB và tg CDM, ta có:
=> tam giác ADB = tg CDM (c.g.c)
=> góc ABD = góc CMD
góc ADB = góc CDM
-Xét tg NAB và tg BCI, ta có:
=> tg NAB = tg BCI (g.c.g)
=> NB=IB
=> B là trung điểm của NI
CMTT ta có C là trung điểm của MI
Mà A là trung điểm của MN
=> ĐPCM!!!
 
Top Bottom