[lớp 7] chứg mjh

M

mrmoneyngan

Dầu tiền, bạn post bài sai box rùi, lần sau post cho đúng nhé. bài 1 nè, còn bài 2 ko biết có phải sai đề không:

[TEX]\frac{a}{b}=[/TEX][TEX]\frac{b}{c}=[/TEX][TEX]\frac{c}{d}=[/TEX][TEX]\frac{a+b+b}{b+c+d}[/TEX]
Để chứng mình [TEX](\frac{a+b+b}{b+c+d})^3=[/TEX][TEX]\frac{a}{d}[/TEX]
Ta có:[TEX](\frac{a+b+c}{b+c+d})^3=[/TEX][TEX](\frac{a}{b})^3=[/TEX][TEX]\frac{a}{b}.\frac{a}{b}.\frac{a}{b}=[/TEX][TEX]\frac{a}{b}.\frac{b}{c}.\frac{c}{d}=[/TEX][TEX]\frac{a}{d}[/TEX] đpcm
 
Top Bottom