Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13
NTD Admin Banned Banned Thành viên 27 Tháng mười một 2017 2,086 3,693 559 Nghệ An THCS Hùng Sơn 14 Tháng một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13
Bùi Thị Diệu Linh Cựu Mod Cộng Đồng Thành viên 5 Tháng chín 2017 2,748 6,415 651 Quảng Ninh THPT Lê Hồng Phong 14 Tháng một 2018 #2 NTD Admin said: Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có a +4b chia hết cho 13 => 3(a+4b) chia hết cho 13 Ta có 3(a+4b) + 10a+b = 3a+12b+10a+b = 13a + 13b =13(a+b) Mà 13(a+b) chia hết cho 13 => a+ 4b chia hết cho 13 =>10+b chia hết cho 13 (đpcm) Reactions: realme427 and mỳ gói
NTD Admin said: Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Có a +4b chia hết cho 13 => 3(a+4b) chia hết cho 13 Ta có 3(a+4b) + 10a+b = 3a+12b+10a+b = 13a + 13b =13(a+b) Mà 13(a+b) chia hết cho 13 => a+ 4b chia hết cho 13 =>10+b chia hết cho 13 (đpcm)
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 14 Tháng một 2018 #3 NTD Admin said: Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ cách này sẽ dễ hơn: -Ta có: [tex]a+4b\vdots 13\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a\vdots 13 & \\ 4b\vdots 13 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} 10a\vdots 13 & \\ b\vdots 13& \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex] -Suy ra: [tex]10a+b\vdots 13[/tex](đpcm) -Vậy:...
NTD Admin said: Cho a+4b chia hết cho 13,chứng minh rằng 10a+b chia hết cho13 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình nghĩ cách này sẽ dễ hơn: -Ta có: [tex]a+4b\vdots 13\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a\vdots 13 & \\ 4b\vdots 13 & \Rightarrow \left\{\begin{matrix} 10a\vdots 13 & \\ b\vdots 13& \end{matrix}\right. \end{matrix}\right.[/tex] -Suy ra: [tex]10a+b\vdots 13[/tex](đpcm) -Vậy:...