Toán [Lớp 7] Bất đẳng thức tam giác

Nguyễn Quốc Sang

Banned
Banned
Thành viên
28 Tháng một 2018
622
797
144
Gia Lai
THCS Huỳnh Thúc Kháng

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Bài 3. toán hình lớp 7 tập hai
Cho hỏi nếu AB=1cm; AC=2cm; BC=4cm( theo hình 17)
giải
AC+BC> AB( 2+4>1)
AB+BC>AC( 1+4>2)
Vậy AB+AC>BC( 1+2>4 hả)
giải giùm em nha
Cái hình thì c ko rõ lắm
Nhưng nếu với 3 cạnh AB ,BC,CA mà có số đo như vậy thì không tạo thành một tam giác được nhé^^
P/s : Em bổ sung hình vào để c hướng dẫn thêm cho ^^
 

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
20
Hải Phòng
THCS vĩnh an
Cái hình thì c ko rõ lắm
Nhưng nếu với 3 cạnh AB ,BC,CA mà có số đo như vậy thì không tạo thành một tam giác được nhé^^
P/s : Em bổ sung hình vào để c hướng dẫn thêm cho ^^
cái này bn ý cần hướng dẫn trong SGK lớp 7 kì 2 chị ơi em cho heetss sách rùi :D
 

besttoanvatlyzxz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
708
2,088
249
19
Bài 3. toán hình lớp 7 tập hai
Cho hỏi nếu AB=1cm; AC=2cm; BC=4cm( theo hình 17)
giải
AC+BC> AB( 2+4>1)
AB+BC>AC( 1+4>2)
Vậy AB+AC>BC( 1+2>4 hả)
giải giùm em nha
Không có tam giác như vậy nha bạn!
Vì theo BĐT tam giác ta có:
AB+AC > BC
Mà AB=1, AC=2 ,BC=4
=> AB+AC không lớn hơn BC
 
Top Bottom