[Lớp 7] Bất đẳng thức chứa dấu giá trị tuyệt đối...

Status
Không mở trả lời sau này.
L

lanhloanloan

S

soicon_boy_9x

Bài 1:

$a)|5x+4|+7=26 \rightarrow |5x+4|=19$

$\rightarrow 5x+4=\pm 19$

$\rightarrow x \in \{ 3; -4,6 \}$( thỏa mãn)

Mấy câu kia tương tự

Bài 2:


Tương tự bài 1

Bài 3:


$a)|17x-5|-|17x+5|=0 \rightarrow |17x-5|=|17x+5|$

$\rightarrow 17x-5=\pm (17x+5)$

Loại $17x-5=17x+5 \rightarrow 17x-5=-17x-5 \rightarrow x=0$

Câu b tương tự

Bạn không nên quá phụ thuộc vào diễn đàn quá. Nếu bạn muốn gửi nhiều câu hỏi thì phải bấm vào
newthread.gif
nhé. Bạn nên đọc quy định box toán

 
Last edited by a moderator:
2

23121999chien

1. Tìm x biết:


a, /5x + 4/+ 7 = 26

b, 3 /9 - 2x/ - 17 = 16

c, 3 - 4 /5 - 6x/ = 7

d, // x + 5/ - 4 / = 3
a)|5x+4|+7=26
=>|5x+4|=19
th1:5x+4=-19
=>5x=-23 =>x=$\dfrac{-23}{5}$
th2:5x+4=19
=>5x=15 =>x=3
Vậy x=$\dfrac{-23}{5}$ hoặc x=3.
b)3|9-2x|-17=16
=>3.|9-2x|=33
=>|9-2x|=11
th1:9-2x=11
=>2x=9-11=-2
=>x=-1
th2:9-2x=-11
=>2x=9-(-11)
2x=20=>x=10
Vậy x=-1 hoặc x=10.
c, 3 - 4|5 - 6x| = 7
=>4.|5-6x|=-4
=>|5-6x|=-1
=>Không có giá trị của x
d)|| x + 5| - 4 | = 3
th1: |x+5|-4=3
=>|x+5|=7
=>$th_1$: x+5=7
=>x=2
=>$th_2$: x+5=-7
=>x=-12
Vậy th1 này có 2 x là x=-12 hoặc x=2
th2: |x+5|-4=-3
=>|x+5|=1
$th_1$: x+5=1
=>x=-4
$th_2$: x+5=-1
=>x=-6
Vậy th 2 này có 2 giá trị của x là x=-4 hoặc x=-6
Vậy kết luận....
 
T

thinhrost1

Đã có câu trả lời thoả mãn để tránh bị trả lời trùng lặp close pic tại đây
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom