-nếu là thịt, hải sản bao quản trong tủ lạnh
Rửa trước: Bạn nên rửa sạch thịt, cá, hải sản trước khi bảo quản. Có thể ướp gia vị nếu cần.
Bao bọc, đóng hộp kín: Nên chia ra từng khẩu phần nhỏ và không bao bọc lại bằng các túi nylon do các túi nylon có thể phai chất không tốt cho sức khỏe vào thịt nên cho vào các hộp bảo quản để tránh nhiễm khuẩn & gây mùi cho các thực phẩm khác
-còn các loài lá
Rau sống: Hãy bọc bát rau sống bằng giấy bóng, và để bên trong một miếng giấy ăn, nó sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.
Chanh: Lát chanh còn sau khi dùng bạn úp xuống đĩa có sẵn ít dấm.
Hành lá: Nếu lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá, hành cọng, mọi người chỉ việc nhét chúng vào chai nhựa, đậy nắp.
Rau hẹ: theo em hẹ rất dễ bị úa, chuyển sang màu vàng vì vậy hãy bọc hẹ vào lá cây cải thảo rồi cất ở nơi thoáng mát. Như vậy, lá hẹ sẽ được bảo quản tốt hơn nha
có gì thì hãy sửa cho với ạ