Công nghệ [Lớp 7] Bảo quản và chế biến

kaede-kun

Giải Ba event Thế giới Sinh học 2
HV CLB Địa lí
Thành viên
10 Tháng sáu 2020
1,691
10,852
806
Tây Ninh
~ Outer Space ~
Phương pháp bảo quản, chế biến một loại sản phẩm thường dùng trong gia đình
Một loại sản phẩm thường dùng ở đây mình ví dụ là : các loại đồ hộp
Phương pháp bảo quản :
  • Để bảo quản được lâu cần đóng kín, thanh trùng, để ở nơi thoáng mát , nếu đã mở nắp thì nên sử dụng trong thời gian ngắn
Phương pháp chế biến :
  • Các loại đồ hộp như : thịt, cá, hải sản,...thì có thể đun lại cho nóng,...
  • Đối với các loại đồ hộp như : hoa quả, hạt,...thì có thể ăn ngay, ....
 

Thu Phương 195

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng sáu 2020
583
1
1,026
146
Hà Nam
Tư vấn cộng đồng
Phương pháp bảo quản, chế biến một loại sản phẩm thường dùng trong gia đình
Sản phẩm thường dùng trong gia đình: hộp đựng thực phẩm, túi đựng thực phẩm đông lạnh, túi zipper
- Phương pháp chế biến: làm sạch thực phẩm và hộp/túi đựng(đồng thời tay cũng phải sạch), làm ráo nước/lau khô. Sau đó chia thực phẩm thành từng phần nhỏ đủ cho 1 bữa ăn của gia đình rồi cho vào hộp/túi đựng thực phẩm đậy kín lại.
- Phương pháp bảo quản: để hộp/túi thực phẩm đó vào tủ lạnh.
Khi nào cần dùng thì lấy ra rã đông/sử dụng luôn làm các món ăn tùy sở thích của gia đình: kho, nấu, luộc,chiên rán...
 

Telescope

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tám 2020
125
184
36
17
Đồng Nai
THCS Lê Thánh Tông
-nếu là thịt, hải sản bao quản trong tủ lạnh
Rửa trước: Bạn nên rửa sạch thịt, cá, hải sản trước khi bảo quản. Có thể ướp gia vị nếu cần.
Bao bọc, đóng hộp kín: Nên chia ra từng khẩu phần nhỏ và không bao bọc lại bằng các túi nylon do các túi nylon có thể phai chất không tốt cho sức khỏe vào thịt nên cho vào các hộp bảo quản để tránh nhiễm khuẩn & gây mùi cho các thực phẩm khác
-còn các loài lá
Rau sống: Hãy bọc bát rau sống bằng giấy bóng, và để bên trong một miếng giấy ăn, nó sẽ hút ẩm và giữ cho rau sống tươi ngon cả tuần liền đấy.
Chanh: Lát chanh còn sau khi dùng bạn úp xuống đĩa có sẵn ít dấm.
Hành lá: Nếu lỡ mua và xắt nhỏ quá nhiều hành lá, hành cọng, mọi người chỉ việc nhét chúng vào chai nhựa, đậy nắp.
Rau hẹ: theo em hẹ rất dễ bị úa, chuyển sang màu vàng vì vậy hãy bọc hẹ vào lá cây cải thảo rồi cất ở nơi thoáng mát. Như vậy, lá hẹ sẽ được bảo quản tốt hơn nha
:D:p:Tuzki35
có gì thì hãy sửa cho với ạ
 
Top Bottom