Toán [Lớp 7] Bài tập

Gia Hưng Trần

Học sinh
Thành viên
24 Tháng tư 2017
31
6
31
21

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Cho tam giác ABC có ba góc nhọn. Vẽ đoạn thẳng AD vuông góc với AB và AD=AB( D khác phía C đối vs AB), vẽ đoạn AE vuông góc với AC và AE=AC( E khác phía B đối vs AC). Chứng minh a) DC=BE b) DC vuông góc với BE ^^
a) $\triangle ADC=\triangle ABE$ (c.g.c) $\Rightarrow DC=BE$.
b) Gọi $M, N$ lần lượt là giao điểm của $DC$ với $AB$ và $BE$.
$\triangle BNM$ và $\triangle DAM$ có $\widehat{NBM}=\widehat{ADM}; \widehat{NMB}=\widehat{AMD}\Rightarrow \widehat{BNM}=\widehat{DAM}=90^{\circ}\Rightarrow DC\perp BE$.
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom