Toán [lớp 7] Bài tập

Nông Trường An

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2017
48
5
6
19
Bắc Kạn
Last edited by a moderator:

tienganh220403@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng hai 2016
363
320
121
22
Nghệ An
Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: A = |x + 22| + |x + 12| + |x + 1944|
A = |x + 22| + |x + 12| + |x + 1944|

A = |x + 22| + |- x – 12| + |x + 1944| ≥ |x + 22| + |- x – 12 + x + 1944|

A ≥ |x + 22| + |1932|

A ≥ |x + 22| + 1932

=> A ≥ 1932

Dấu “=” xảy ra khi và chỉ khi: (-x – 12)(x + 1944) ≥ 0 và x + 22 = 0

=> (-x – 12)(x + 1944) ≥ 0 và x = – 22.

=> x = – 22 là thỏa mãn.

Vậy, với x = -22 thì A đạt giá trị nhỏ nhất là: 1932.
Nguồn: Inter
 
  • Like
Reactions: Nông Trường An
Top Bottom