Tính bằng cách hợp lí B=\frac{2^{19}.27^{3}+15.4^{9}.9^{4}}{6^{9}.2^{10}+12^{10}}
Nguyễn Thành Nghĩa Cao thủ Vật lí Thành viên 21 Tháng mười hai 2017 677 534 194 19 Quảng Ngãi THCS 13 Tháng tư 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính bằng cách hợp lí B=[tex]\frac{2^{19}.27^{3}+15.4^{9}.9^{4}}{6^{9}.2^{10}+12^{10}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính bằng cách hợp lí B=[tex]\frac{2^{19}.27^{3}+15.4^{9}.9^{4}}{6^{9}.2^{10}+12^{10}}[/tex]
Blue Plus Cựu TMod Toán|Quán quân WC18 Thành viên TV ấn tượng nhất 2017 7 Tháng tám 2017 4,506 10,437 1,114 Khánh Hòa $\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$ 13 Tháng tư 2018 #2 Nguyễn Thành Nghĩa said: Tính bằng cách hợp lí B=[tex]\frac{2^{19}.27^{3}+15.4^{9}.9^{4}}{6^{9}.2^{10}+12^{10}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ B = \dfrac{2^{19} . 3^9 + 3 . 5 . 2^{18} . 3^8}{2^9 . 3^9 . 2^{10} + 2^{20} . 3^{10}} \\ = \dfrac{(2^{18} . 3^9)(2 + 5)}{(2^{18} . 3^9)(2 + 2^2 . 3)} \\ = \dfrac{7}{14} \\ = \dfrac{1}{2} $ Reactions: realme427
Nguyễn Thành Nghĩa said: Tính bằng cách hợp lí B=[tex]\frac{2^{19}.27^{3}+15.4^{9}.9^{4}}{6^{9}.2^{10}+12^{10}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $ B = \dfrac{2^{19} . 3^9 + 3 . 5 . 2^{18} . 3^8}{2^9 . 3^9 . 2^{10} + 2^{20} . 3^{10}} \\ = \dfrac{(2^{18} . 3^9)(2 + 5)}{(2^{18} . 3^9)(2 + 2^2 . 3)} \\ = \dfrac{7}{14} \\ = \dfrac{1}{2} $