Toán [Lớp 6]

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
ta có : A=(1/11+1/12+...+1/20)+(1/21+1/22+...+1/30)+(1/31+...+1/60)+...+1/70
mặt khác ta có: (1/11+1/12+...+1/20)>(1/20+1/20+...+1/20)=10/20=1/2 (10 số hạng)
(1/21+1/22+...+1/30)>(1/30+1/30+...+1/30)=10/30=1/3 (10 số hạng)
(1/31+...+1/60)> (1/60+1/60+...+1/60)=30/60=1/2 (30 số hạng)
-> (1/11+1/12+...+1/20)+(1/21+1/22+...+1/30)+(1/31+...+1/60)> 1/2+1/2+1/3=4/3
->A=(1/11+1/12+...+1/20)+(1/21+1/22+...+1/30)+(1/31+...+1/60)+...+1/70 > 4/3(dcpcm)
 
Top Bottom