Toán (Lớp 6)

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Học sinh của một trường khi xếp hàng 3,4,7,9 thì vừa đủ hàng.Tính số học sinh của trường đó là bao nhiêu ?
Cho biết số học sinh của trường trong khoảng từ 1600 đến 2000.
2.Tìm số tự nhiên x biết :
x[tex]x\vdots 4,x\vdots 7,x\vdots 8[/tex] và x là số nhỏ nhất
 

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
20
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
1.Học sinh của một trường khi xếp hàng 3,4,7,9 thì vừa đủ hàng.Tính số học sinh của trường đó là bao nhiêu ?
Cho biết số học sinh của trường trong khoảng từ 1600 đến 2000.
2.Tìm số tự nhiên x biết :
x[tex]x\vdots 4,x\vdots 7,x\vdots 8[/tex] và x là số nhỏ nhất
1,
Gọi số học sinh của trường là a (a thuộc N*)
Theo bài ra, ta có:
a chia hết cho 3
a chia hết cho 4
a chia hết cho 7
a chia hết cho 9
=> a là bội chung của 3, 4, 7, 9
BCNN(3,4,7,9) = 3^2.2^2.7 = 252
=> a thuộc {252, 504, 756, 1008, 1260, 1512, 1764, 2016,...}
Mà 1600<a<2000
=> a = 1764 (t/m)
Vậy....
2, Vì x chia hết cho 4; x chia hết cho 7; x chia hết cho 8
=> x thuộc BC(4,7,8)
BCNN(4, 7, 8) = 2^3 . 7 = 56
=> x thuộc {56, 112, 168,...}
Mà x nhỏ nhất => x = 56 (t/m)
Vậy...
 
Top Bottom