Vật lí [ lớp 6]

RuRuY

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng mười một 2017
15
6
6
Đắk Nông
  • Like
Reactions: realme427

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Một vật có khối lượng 2kg và khối lượng riêng là 2600kg/m³. Hỏi vật đó có thể tích bao nhiêu cm³?

Nếu khối lượng của vật đó giảm đi 1/3 thì thể tích bằng bao nhiêu?
Thể tích của vật : V = m/D =...
Thế vào công thức ta thấy : V' = 2m/3D =....
=> V' cũng giảm 1/3
 
  • Like
Reactions: realme427

0964278456

Học sinh
Thành viên
15 Tháng mười một 2017
91
21
26
Giúp mình bài này với: 1 quả cấu sắt có khối lượng là 15,6 kq va thể tích là 2,5 cm^3.hỏi trong quả cầu này có lỗ rỗng hay không ? Nếu có thì hãy tính thể tích lỗ rỗng. Biết khối lượng riêng của quả cầu sắt là 7,8 g/cm
 

Trai Họ Nguyễn

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
27 Tháng hai 2017
3,619
3,889
718
22
Hải Dương
THPT Nguyễn Trãi
Giúp mình bài này với: 1 quả cấu sắt có khối lượng là 15,6 kq va thể tích là 2,5 cm^3.hỏi trong quả cầu này có lỗ rỗng hay không ? Nếu có thì hãy tính thể tích lỗ rỗng. Biết khối lượng riêng của quả cầu sắt là 7,8 g/cm
15,6g nhé hoặc 2,5m3
[tex]Vđ=\frac{15,6}{7,8}=2[/tex] <2,5
=> cầu rỗng
Vr=V-Vđ
 
  • Like
Reactions: Tên để làm gì
Top Bottom