Toán Lớp 6

Nguyễn Đức Dũng

Học sinh
Thành viên
24 Tháng bảy 2017
155
28
36
18
Quảng Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giup em .bài 1)tìm sô nguyên n để số sau co gia trị là số nguyên .a)3n+9/n-4. b)6n+5/2n-1. bài2) cho phân sô 9/43 ,tìm x sao cho.a)cộng cả tử và mẫu với x được phân sô co gia trị là 1/3. b) cộng tử với x,mẫu trừ x thì bằng 5/8.
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
Giup em .
bài 1)tìm sô nguyên n để số sau co gia trị là số nguyên .
a)3n+9/n-4.
b)6n+5/2n-1.
bài2) cho phân sô 9/43 ,tìm x sao cho.
a)cộng cả tử và mẫu với x được phân sô co gia trị là 1/3.
b) cộng tử với x,mẫu trừ x thì bằng 5/8.
1)
$a) A=\dfrac{3n+9}{n-4}=\dfrac{3(n-4)+21}{n-4}=3+\dfrac{21}{n-4}$
$A\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow \dfrac{21}{x-4}\in \mathbb{Z}\Leftrightarrow (x-4)\in Ư(21)=\left \{ \pm 1;\pm 3;\pm 7;\pm 7 \right \}\Leftrightarrow x\in \left \{ \cdots \right \}$
$b)$ Tương tự
2)
$a)\dfrac{x+9}{x+43}=\dfrac13\Rightarrow 3(x+9)=x+43\Leftrightarrow 3x+27=x+43\Leftrightarrow 2x=16\Leftrightarrow x=8$
$b)\dfrac{x+9}{43-x}=\dfrac{5}{8}\Leftrightarrow 8(x+9)=5(43-x)\Leftrightarrow 8x+72=215-5x\Leftrightarrow 13x=143\Leftrightarrow x=11$
 
  • Like
Reactions: Bé Thiên Bình
Top Bottom