lop 6

L

longhama6a2

N

nguyenbahiep1

Cuối năm học lớp 6a có 11 phần 15 số HS được xếp hạnh kiểm khá tốt.Số HS còn lại xếp hạnh kiểm TB là 12 em
a/ Tính số HS lớp 6a
b/ Tính tỉ số % số HS được xếp hạnh kiểm TB so với cả lớp?

câu a

Học sinh TB có 12 em

số học sinh khá tốt chiếm 11/15

vậy số học sinh TB chiếm 4/15

vậy số học sinh khá tốt là

[laTEX]\frac{11}{15}.12 : \frac{4}{15} = 33[/laTEX]

vậy cả lớp có 33+12 = 45 học sinh

câu b

tỷ số phần trăm của TB với cả lớp là

[laTEX]\frac{4}{15}.100 = 26,666..............67[/laTEX]
 
M

me0kh0ang2000

a, phân số biển thị số học sinh trung bình của lớp là:
1-[TEX]\frac{11}{15}[/TEX]=[TEX]\frac{4}{15}[/TEX]
số học sinh của lớp đó là:
12:[TEX]\frac{4}{15}[/TEX]=45 (học sinh)
b, tỉ số phần trăm của số học sinh trung bình so với cả lớp là:
[TEX]\frac{12.100}{45}[/TEX]=26,(6)%
 
A

anconan5a

Cuối năm học lớp 6a có 11 phần 15 số HS được xếp hạnh kiểm khá tốt.Số HS còn lại xếp hạnh kiểm TB là 12 em
a/ Tính số HS lớp 6a
b/ Tính tỉ số % số HS được xếp hạnh kiểm TB so với cả lớp?
a,PS chỉ số HS đc xếp hạnh kiểm TB là:
1-$\frac{11}{15}$=$\frac{4}{15}$
Số HS lớp 6A là:
12:$\frac{4}{15}$=45(HS)
b,Tỉ số phần trăm số HS đc xếp hạnh kiểm TB so với cả lớp là:
$\frac{12.100}{45}$%=$\frac{80}{3}$%
 
Top Bottom