lop 6

N

nguyenbahiep1

[laTEX]\frac{2}{3.5} = \frac{1}{3}- \frac{1}{5} \\ \\ \frac{2}{5.7} = \frac{1}{5} - \frac{1}{7} \\ \\ .................................... \\ \\ \frac{2}{97.99} = \frac{1}{97} - \frac{1}{99} \\ \\ \Rightarrow \frac{2}{3.5}+\frac{2}{5.7} +.......+ \frac{2}{97.99} = \frac{1}{3} -\frac{1}{5} +\frac{1}{5}- \frac{1}{7} +.........+\frac{1}{97}- \frac{1}{99} \\ \\ = \frac{1}{3} - \frac{1}{99} = \frac{32}{99}[/laTEX]
 
V

vuasanban

2/3.5+ 2 /5.7+ 2/7.9+...+ 2/97.99
=1/3 - 1/5 + 1/5 - 1 /7 +.... + 1/97 - 1/99
=1/3 - 1/99
=32/99
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi05

cách giải nhanh

2/3.5+ 2 /5.7+ 2/7.9+...+ 2/97.99

=1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9+....+1/97-1/99

=1/3-1/99

=32/99
 
0

0872

gif.latex


gif.latex


gif.latex


gif.latex
 
0

0973573959thuy

Tính :
P=1+2-3-4+5+6-7-8+…+97+98-99-100+101+102
P = (1 + 2 - 3 - 4) + (5 + 6 - 7 - 8) + ... + (97 + 98 - 99 - 100) + (101 + 102)
P = (- 4) + (- 4) + (- 4) + ... + (- 4) + 203
P = (- 4). 100 + 203
P = -197



 
Top Bottom