Tìm phân số a/b biết sau khi rút gọn thì ta được phân số 2/5 và a.b=40
L long356 Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng chín 2017 235 90 61 19 Hải Phòng 4 Tháng bảy 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số a/b biết sau khi rút gọn thì ta được phân số 2/5 và a.b=40
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm phân số a/b biết sau khi rút gọn thì ta được phân số 2/5 và a.b=40
realme427 Học sinh tiêu biểu Thành viên 5 Tháng chín 2017 1,650 3,717 524 Quảng Nam THCS Lê Đình Dương 4 Tháng bảy 2018 #2 long356 said: Tìm phân số a/b biết sau khi rút gọn thì ta được phân số 2/5 và a.b=40 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Gọi p/s đó là: $\frac{a}{b}$ -Đặt: [tex]\frac{a}{b}=\frac{2}{5}\Rightarrow \frac{a}{2}=\frac{b}{5}=k[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2k & \\ b=5k & \end{matrix}\right.[/tex] -Mà: [tex]a.b=40\Rightarrow 2k.5k=40\Rightarrow 10k^2=40\Rightarrow k=\pm 2[/tex] =>a,b Reactions: ngocvan9999, Trang Ran Mori, Blue Plus and 1 other person
long356 said: Tìm phân số a/b biết sau khi rút gọn thì ta được phân số 2/5 và a.b=40 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... -Gọi p/s đó là: $\frac{a}{b}$ -Đặt: [tex]\frac{a}{b}=\frac{2}{5}\Rightarrow \frac{a}{2}=\frac{b}{5}=k[/tex] [tex]\Rightarrow \left\{\begin{matrix} a=2k & \\ b=5k & \end{matrix}\right.[/tex] -Mà: [tex]a.b=40\Rightarrow 2k.5k=40\Rightarrow 10k^2=40\Rightarrow k=\pm 2[/tex] =>a,b
baogiang0304 Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng tám 2016 929 1,004 136 22 Hà Nội THPT Yên Hòa 4 Tháng bảy 2018 #3 [tex]\frac{a}{b}=\frac{2}{5}[/tex] =>[tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{5}[/tex] =>[tex]\frac{a}{2}.\frac{a}{2}=\frac{a^{2}}{4}=\frac{ab}{2.5}=\frac{40}{10}=4[/tex] =>[tex]a=4;a=-4[/tex] Với a=4 => b=10 Với a=-4 => b=-10
[tex]\frac{a}{b}=\frac{2}{5}[/tex] =>[tex]\frac{a}{2}=\frac{b}{5}[/tex] =>[tex]\frac{a}{2}.\frac{a}{2}=\frac{a^{2}}{4}=\frac{ab}{2.5}=\frac{40}{10}=4[/tex] =>[tex]a=4;a=-4[/tex] Với a=4 => b=10 Với a=-4 => b=-10