Toán 6 [Lớp 6]Toán

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
  • Like
Reactions: NTD Admin

lengoctutb

Học sinh tiến bộ
Thành viên
28 Tháng hai 2016
1,302
990
221
Ba lớp 6 có 121 học sinh.Số học sinh 6A bằng 8/9 số học sinh 6B.Số học sinh 6C bằng 9/10 số học sinh 6A.Tính số học sinh mỗi lớp.

Gọi $a,b,c$ lần lượt là số học sinh của ba lớp $:$ $6A,6B,6C$
Theo đề bài$,$ ta có $:$
$\left\{\begin{matrix} a+b+c=121 & \\ a=\frac{8}{9}b & \\ c=\frac{9}{10}a & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a+b+c=121 & \\ 9a-8b=0 & \\ 9a-10c=0 & \end{matrix}\right. \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} a=40 & \\ b=45 & \\ c=36 & \end{matrix}\right.$
Vậy số học sinh của ba lớp $:$ $6A,6B,6C$ lần lượt là $40,45,36$
 
Top Bottom