Toán [Lớp 6]Toán

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:
Người ta viết các số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 1 đến 2006 liền nhau thành một số tự nhiên L.Hỏi số tự nhiên L có bao nhiêu chữ số?
Bài 2:
Có bao nhiêu chữ số gồm 3 chữ số trong đó có chữ số 4
 
  • Like
Reactions: Triêu Dươngg

Triêu Dươngg

Cựu Phụ trách nhóm Vật lí
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng một 2016
3,897
1
8,081
939
Yên Bái
THPT Lê Quý Đôn <3
Bài 1:
Người ta viết các số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 1 đến 2006 liền nhau thành một số tự nhiên L.Hỏi số tự nhiên L có bao nhiêu chữ số?
Bài 2:
Có bao nhiêu chữ số gồm 3 chữ số trong đó có chữ số 4
1, L có [tex]9+90.2+900.3+1007.4=?[/tex] chữ số
2, Có: 252 chữ số... biện luận ra
 
  • Like
Reactions: realme427

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 1:
Người ta viết các số tự nhiên liên tiếp bắt đầu từ 1 đến 2006 liền nhau thành một số tự nhiên L.Hỏi số tự nhiên L có bao nhiêu chữ số?
Bài 2:
Có bao nhiêu chữ số gồm 3 chữ số trong đó có chữ số 4
Bài 1:
Từ 1 đến 9 có 9 chữ sô;
Từ 10 đến 99 có [(99 - 10) + 1] . 2 = 180 chữ số;
Từ 100 đến 999 có [(999 - 100) + 1].3 = 2700 chữ số
Từ 1000 đến 2006 có [(2006 - 1000) + 1] . 4 = 4028 chữ số
Vậy L có: 9 + 180 + 2700 + 4028 = 6917 chữ số.

Bài 1:
Từ 1 đến 9 có 9 chữ sô;
Từ 10 đến 99 có [(99 - 10) + 1] . 2 = 180 chữ số;
Từ 100 đến 999 có [(999 - 100) + 1].3 = 2700 chữ số
Từ 1000 đến 2006 có [(2006 - 1000) + 1] . 4 = 4028 chữ số
Vậy L có: 9 + 180 + 2700 + 4028 = 6917 chữ số.
Bài 2: Có (999 - 100) : 1 + 1 = 900 số có ba chữ số.
Các số có ba chữ số không có chữ số 4 dạng abc (gạch ngang).
Có 8 cách chọn chữ số hàng trăm (vì loại số 0 và 4
Có 9 cách chọn chữ số hàng chục (loại 4)
Có 9 cách chọn chữ số hàng đơn vị (loại 4)
Vậy có 8.9.9 = 648 số ba chữ số không có chữ số 4
Suy ra có 900 - 648 = 252 số có ba chữ số có chữ số 4
 
  • Like
Reactions: NTD Admin
Top Bottom