Toán [Lớp 6]Toán

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:
a.Tìm n^2+2006 là một số chính phương(Giải chi tiết)
b.Cho n là số nguyên tố lớn hơn 3.Hỏi n^2+2006 là số nguyên tố hay hợp số(Giải chi tiết)
Câu 2:Tìm tất cả các số B=62xy427,biết rằng số B chia hết cho 99(Giải chi tiết)
 

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Câu 1:
a.Tìm n^2+2006 là một số chính phương(Giải chi tiết)
b.Cho n là số nguyên tố lớn hơn 3.Hỏi n^2+2006 là số nguyên tố hay hợp số(Giải chi tiết)
Câu 2:Tìm tất cả các số B=62xy427,biết rằng số B chia hết cho 99(Giải chi tiết)
n^2+2006 là số chính phương khi có dạng : n^2+2006 =x^2 ( x nguyên)
x^2-n^2=2006=>(x+n)(x-n)=2006
mặt khác : x+n-x+n=2n chia hết cho 2 => n,x cùng chẳn hoặc cùng lẻ
nhưng nếu cùng lẻ thì (x+n)(x-n) phải lẻ nhưng tích =2006=> loại
=> n,x cùng chẳn=> (x+n)(x-n) chia hết cho 2.2=4 mà 2006 không chia hết cho 4=> loại
vậy không có n
b. xét hai trường hợp : n=3k+1; n=3k+2
=> là hợp số.
câu 2 : kết hợp tính chất chia hết cho 11 và 9.
 

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
19
Hải Phòng
n^2+2006 là số chính phương khi có dạng : n^2+2006 =x^2 ( x nguyên)
x^2-n^2=2006=>(x+n)(x-n)=2006
mặt khác : x+n-x+n=2n chia hết cho 2 => n,x cùng chẳn hoặc cùng lẻ
nhưng nếu cùng lẻ thì (x+n)(x-n) phải lẻ nhưng tích =2006=> loại
=> n,x cùng chẳn=> (x+n)(x-n) chia hết cho 2.2=4 mà 2006 không chia hết cho 4=> loại
vậy không có n
b. xét hai trường hợp : n=3k+1; n=3k+2
=> là hợp số.
câu 2 : kết hợp tính chất chia hết cho 11 và 9.
Câu 1:
Vì sao =>(x+n)(x-n)=2006 vậy.Vì sao x+n-x+n=2n chia hết cho 2 => n,x cùng chẳn hoặc cùng lẻ
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom