Toán [Lớp 6] Toán chứng minh

0914605872

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
9
1
6
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA =3cm,OB=9cm.
a/Tính AB
b/Gọi C là trung điểm của đoạn AB.Hỏi A có Phải là Trung Điểm của đoạn thẳng OC không?Vì sao?
c/Gọi D là điểm nằm giữa hai điểm O và A . Chứng tỏ DA=DC-OD/2
 

Beo1206

CTV Thiết kế
Cộng tác viên
11 Tháng mười 2017
2,347
3,063
474
18
Vĩnh Phúc
THPTXH
Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA =3cm,OB=9cm.
a/Tính AB
b/Gọi C là trung điểm của đoạn AB.Hỏi A có Phải là Trung Điểm của đoạn thẳng OC không?Vì sao?
c/Gọi D là điểm nằm giữa hai điểm O và A . Chứng tỏ DA=DC-OD/2

upload_2017-12-16_12-44-40.png

(p/s : mk vẽ hình hơi xấu , bn thông cảm)

a. Ta có : A , B [tex]\epsilon[/tex] tia Ox và OA < 0B (3cm < 9cm)
=> A nằm giữa O và B
=> OA + AB = OB
3 + AB = 9
AB = 9-3
AB = 6 cm

.... giờ mình phải đi học r . Có gì thì chiều mình về rồi làm nha
 

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
View attachment 34828

(p/s : mk vẽ hình hơi xấu , bn thông cảm)

a. Ta có : A , B [tex]\epsilon[/tex] tia Ox và OA < 0B (3cm < 9cm)
=> A nằm giữa O và B
=> OA + AB = OB
3 + AB = 9
AB = 9-3
AB = 6 cm

.... giờ mình phải đi học r . Có gì thì chiều mình về rồi làm nha
Em xin hình và làm nốt nha :D
Trên tia Ox lấy hai điểm A và B sao cho OA =3cm,OB=9cm.
a/Tính AB
b/Gọi C là trung điểm của đoạn AB.Hỏi A có Phải là Trung Điểm của đoạn thẳng OC không?Vì sao?
c/Gọi D là điểm nằm giữa hai điểm O và A . Chứng tỏ DA=DC-OD/2
b, Ta có: [tex]AC=CB=\frac{1}{2}AB=\frac{1}{2}.6=3(cm)[/tex]
Vì [tex]OA=AC(=3cm)[/tex] nên A là trung điểm của OC(đpcm)
c, Ta có: [tex]OA=DC-DA\Rightarrow OA+DA=DC\\\Rightarrow 2DA+OD=DC\Rightarrow DA=\frac{DC-OD}{2}[/tex](đpcm)
 
  • Like
Reactions: 0914605872
Top Bottom