Toán [lớp 6] tính chất phân số

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
18
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Chứng tỏ tổng sau lớn hơn p/s 1/2:
S1= 1/11+1/12+...+1/20 S2=1/50+1/51+...+1/98+1/99
2. Tính tổng các phân số lớn hơn 1/5 nhưng nhỏ hơn 1/4 và có tổng tử là 4
3.Tìm số tự nhiên x biết:
(1-1/2)x(1-1/3)x(1-1/4)x...x(1-1/x)=x+1/90
 
  • Like
Reactions: vbach430

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1. Chứng tỏ tổng sau lớn hơn p/s 1/2:
S1= 1/11+1/12+...+1/20 S2=1/50+1/51+...+1/98+1/99
2. Tính tổng các phân số lớn hơn 1/5 nhưng nhỏ hơn 1/4 và có tổng tử là 4
3.Tìm số tự nhiên x biết:
(1-1/2)x(1-1/3)x(1-1/4)x...x(1-1/x)=x+1/90
1a, $S1=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}$
$\Rightarrow S1=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}> \frac{1}{20}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{20}=\frac{10}{20}=\frac{1}{2}\Rightarrow đpcm$
b, $S2=\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+...+\frac{1}{99}>\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}=\frac{50}{100}=\frac{1}{2}\Rightarrow đpcm$
 
  • Like
Reactions: Hồ Quang Vinh

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
1a, $S1=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}$
$\Rightarrow S1=\frac{1}{11}+\frac{1}{12}+...+\frac{1}{20}> \frac{1}{20}+\frac{1}{20}+...+\frac{1}{20}=\frac{10}{20}=\frac{1}{2}\Rightarrow đpcm$
b, $S2=\frac{1}{50}+\frac{1}{51}+...+\frac{1}{99}>\frac{1}{100}+\frac{1}{100}+...+\frac{1}{100}=\frac{50}{100}=\frac{1}{2}\Rightarrow đpcm$
Vote cho bạn @Đoan Nhi427
 
  • Like
Reactions: realme427
Top Bottom