Toán [ Lớp 6] Tìm x

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn

Nguyễn Lê Thành Vinh

Banned
Banned
23 Tháng chín 2014
808
1,531
171
21
Hải Phòng
THCS vĩnh an
2+4+6+8+....+2x=210
-> 2(1+2+3+...+x)=210
-> 1+2+3+...+x=105
số số hạng của dãy trên là: (x-1):1+1=x(số hạng)
vậy ta có : (x.(x+1))/2=105
-> x.(x+1)=210
mà ta thấy x và x+1 là 2 số liên tiếp
mà x.(x+1)=14.15
vậy x=14
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương

bachduong2k5

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2018
160
168
46
21
Hà Nội
THCS Sơn Tây
[tex]2+4+6+8+....+2x=210 \\ => 2.(1+2+3+4+...+x)= 210 \\ => 1+2+3+4+...+x= 105 \\ => [x(x+1)]:2= 105 \\ => x(x+1)= 210 \\ => x= 14 Vậy x=14[/tex]
 

Nguyễn Tương Như

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng một 2018
329
546
129
19
Thanh Hóa
Trường THCS Nguyễn Du
Top Bottom