Toán [Lớp 6] Tìm x

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
17
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. (x+46) - (46-125)=225
2x+(-52)-(x+18)=100
|7-x| -50=-23
(x+1)+(x+2)+....+(x+10)=155
(x-1)+(x-2)+...+(x-100)=-50
2. Thỏ đi học từ nhà đến trường. Sau khi đi được 400m thỏ phải quay lại 50m để nhặt chiếc mũ bị gió bay, rồi tiếp tục đi 300m lại phải quay lại 200m nhặt chiếc bút bị rơi. Thỏ tiếp tục đi 250m nữa mới đến trường. Hỏi nhà thỏ cách trường bao nhiêu m​
 

orangery

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng mười hai 2015
422
357
229
20
Quảng Nam
$\color{green}{\text{C-o-s-mos}}$
$1/ (x+46) - (46-125)=225\\
<=> x+46-46+125=225\\
<=> x+125=225\\
<=> x=100$
$2/ 2x+(-52)-(x+18)=100\\
<=> 2x -52 -x -18=100\\
<=> x -70=100\\
<=> x=170$
$3/ |7-x| -50=-23\\
<=> |7-x|=27\\
<=>
\begin{bmatrix}
7-x=27\\7-x=-27
\end{bmatrix}
$
$4/ (x+1)+(x+2)+....+(x+10)=155\\
<=> 10x+(1+2+..10)=155\\
<=> 10x + \dfrac{10.11}{2}=155\\
<=> 10x + 55=155\\
<=> x=10$
$5/ (x-1)+(x-2)+...+(x-100)=-50\\
<=> 10x -(1+2+..100)=-50\\
<=> 10x- (\dfrac{100.101}{2}=-50\\
<=> 10x-5050=-50\\
<=> x=500$
 
  • Like
Reactions: Hann Hann

Asuna Yuuki

Cựu CTV Thiết kế
Thành viên
23 Tháng hai 2017
3,131
7,551
799
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
2. Thỏ đi học từ nhà đến trường. Sau khi đi được 400m thỏ phải quay lại 50m để nhặt chiếc mũ bị gió bay, rồi tiếp tục đi 300m lại phải quay lại 200m nhặt chiếc bút bị rơi. Thỏ tiếp tục đi 250m nữa mới đến trường. Hỏi nhà thỏ cách trường bao nhiêu m
Quãng đường từ nhà tới trường = 400-50+300-200+250 = 700(m)
 
  • Like
Reactions: Vũ Linh Chii
Top Bottom