Tìm X: 3x - xy - 4y = 5
VTKN Học sinh Thành viên 7 Tháng tám 2017 108 35 36 17 Hà Tĩnh 9 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm X: 3x - xy - 4y = 5
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm X: 3x - xy - 4y = 5
candyiukeo2606 Học sinh tiến bộ Thành viên 15 Tháng bảy 2015 671 754 294 21 TP Hồ Chí Minh 9 Tháng tám 2017 #2 3x - xy - 4y = 5 <=> (3x - xy) + (12 - 4y) = 17 <=> x(3 - y) + 4(3 - y) = 17 <=> (x + 4)(3 - y) = 17 Vì 17 là số nguyên tố => x + 4 = 1; 3 - y = 17 hoặc x + 4 = 17, 3 - y = 1 <=> x = - 3; y = - 14 hoặc x = 13; y = 2 Vậy x = - 3 hoặc x = 13 Reactions: Ngọc Đạt
3x - xy - 4y = 5 <=> (3x - xy) + (12 - 4y) = 17 <=> x(3 - y) + 4(3 - y) = 17 <=> (x + 4)(3 - y) = 17 Vì 17 là số nguyên tố => x + 4 = 1; 3 - y = 17 hoặc x + 4 = 17, 3 - y = 1 <=> x = - 3; y = - 14 hoặc x = 13; y = 2 Vậy x = - 3 hoặc x = 13