Toán [Lớp 6] Tìm nhanh + Chứng minh

Annn6975

Học sinh chăm học
Thành viên
13 Tháng mười hai 2017
55
26
84
Hòa Bình
Trường TH&THCS Võ Thị Sáu
Last edited:

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
23
Hải Phòng
5A=[tex]\frac{5}{3.8}+\frac{5}{8.13}+\frac{5}{13.18}+.....[/tex]
= [tex]\frac{1}{3}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{13}+.....+\frac{1}{33}-\frac{1}{38}[/tex]
rồi từ đó e làm tiếp nha!
Phần B em làm tương tự chỉ cần tính 7B thôi
 

mynguyen2002

Học sinh
Thành viên
7 Tháng chín 2017
46
17
21
23
Hải Phòng
chứng minh phân số tối giản => cm tử và mẫu số nguyên tố cùng nhau
Gọi ƯCLN(n+1;2n+3) là d
Khi đó; n+1[tex]\vdots d[/tex] và 2n+3[tex]\vdots d[/tex] => n+2[tex]\vdots d[/tex]
Mà n+1 và n+2 là 2 STN liên tiếp nên d=1 => tử và mẫu nguyên tố cùng nhau => đpcm
 
Top Bottom