Công nghệ [Lớp 6] Thực phẩm.

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Vai trò của chất dinh dưỡng
2.Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm
3.Khái niệm trộn hỗn hợp
4.Các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước
5.Sự khác nhau giữa luộc và nấu
6.Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
 
Last edited:

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
1.Vai trò của chất dinh dưỡng
1)Giúp cơ thể phát triển tốt về thể chất và trí tuệ

2) Cung cấp năng lượng cho cơ thể

3) góp phần tăng sức đề kháng

4) Giúp bảo vệ cơ thể chống đỡ bệnh tật
 

shii129

Học sinh chăm học
Thành viên
21 Tháng mười một 2017
259
152
94
21
Hà Nội
Trường THCS Sài Sơn
.Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
 

long356

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
235
90
61
18
Hải Phòng
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
bạn ơi giúp mình câu 4 và câu 6 nhé
 

Bé Nai Dễ Thương

Học sinh tiến bộ
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
1,687
1,785
284
Điện Biên
♦ Tiên học lễ _ Hậu học văn _ Đập đá quay tay ♦ ( ♥ cần chút sức lực ♥)
upload_2018-3-2_20-13-27.png
 

Attachments

  • upload_2018-3-2_20-13-46.png
    upload_2018-3-2_20-13-46.png
    617.2 KB · Đọc: 62
  • upload_2018-3-2_20-14-29.png
    upload_2018-3-2_20-14-29.png
    619.4 KB · Đọc: 76
  • upload_2018-3-2_20-14-41.png
    upload_2018-3-2_20-14-41.png
    654.2 KB · Đọc: 66
Last edited by a moderator:

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1.Vai trò của chất dinh dưỡng
2.Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm
3.Khái niệm trộn hỗn hợp
4.Các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước
5.Sự khác nhau giữa luộc và nấu
6.Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
ở SGK có hết mà
 

mikhue

Học sinh tiến bộ
Thành viên
8 Tháng chín 2017
985
607
154
20
Đắk Lắk
SMTOWN
1.Vai trò của chất dinh dưỡng
2.Nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm
3.Khái niệm trộn hỗn hợp
4.Các phương pháp chế biến thực phẩm trong nước
5.Sự khác nhau giữa luộc và nấu
6.Phương pháp chế biến thực phẩm không sử dụng nhiệt
1.
1 Chất đạm (prôtêin):
a Nguồn cung cấp:
- Đạm động vật: từ động vật và sản phẩm của ĐV (heo, bò, gà, trứng, sữa)
- Đạm thực vật: từ thực vật và sản phẩm TV (các loại đậu hạt, đậu phông, đậu nành...)
b Chức năng dinh dưỡng :
SGK / 67 – 68
2 Chất đường bột ( Gluxít) :
a Nguồn cung cấp :
+ Tinh bột là thành phần chính : ngũ cốc, gạo bột, bánh mì, ngô khoai, sắn
+ Đường là thành phần chính : mía, kẹo, mật ong, mạch nha...
b Chức năng dinh dưỡng :
SGK /68
3 Chất béo (Lipít) :
aNguồn cung cấp :
+ Động vật : mỡ động vật, bơ sữa, phomát...
+ Thực vật : dừa, một số loại đậu hạt (m , đậu phộng, đậu nành)
b Chức năng dinh dưỡng :
SGK/69
4 Sinh tố (vitamin) :
a Nguồn cung cấp: rau quả tươi, cám gạo, gan, tim, dầu cá ….
+ A : các quả đỏ (cà chua, cà rốt, gấc) gan, lòng đỏ trứng, dầu cá …
-> Bảo vệ mắt, da không khô, giúp cơ thể phát triển, ngăn bệnh quáng gà
+ B : cám gạo, ngũ cốc, gan, tim sữa…
-> Ngừa bệnh phù thủng, điều hòa hệ thần kinh
+ C : rau quả tươi
-> Răng lợi khỏe mạnh, tăng đề kháng
+ D : tôm, cua, ánh nắng mặt trời …
-> Xương răng phát triển tốt, chống còi xương ( da sản xuất ra D nếu được tiếp xúc ánh nắng mặt trời )
b Chức năng dinh dưỡng : SGK / 70
5 Chất khoáng : phốtpho, iốt, canxi, sắt…
a Nguồn cung cấp : muối ăn, tôm, cua, cá, sò, rau muống, rong biển …
b Chức năng dinh dưỡng : SGK / 70
6 Nước :
a Nguồn cung cấp: nước uống, thức ăn
b Chức năng dinh dưỡng: SGK / 70-71
7 Chất xơ :
a Nguồn cung cấp: rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên chất.
2. Nguyên nhân:
- Do thức ăn bị nhiễm các vi sinh vật và độc tố của vi sinh vật.
- Do thức ăn bị biến chất.
- Do trong thức ăn có sẵn chất độc (như cá nóc, mầm khoai tây, nấm độc…).
- Do thức ăn bị nhiễm các chất độc hóa học, chất bảo vệ thực vật, hóa chất phụ gia thực phẩm.
 
Top Bottom