Toán [Lớp 6] Số học

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Tìm a,b biết
a.b=216
BCNN(a,b)=36
Ai giúp mình với.Mình cảm ơn

[tex]UCLN(a;b) =216:36=6[/tex]
[tex]a=6.m b=6.n[/tex]
[tex]m,n\epsilon N[/tex] và [tex]UCLN(m,n)=1[/tex]
Ta có :
a.b=216 hay [tex]6.m.6.n=216[/tex]
[tex]36(m.n)=216 (m.n)=216:36 (m.n)=6[/tex]
Em có thể tự giải nốt được rồi chứ?
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
  • Like
Reactions: long356
Top Bottom