cho p và 10p+1 nguyên tố lớn hơn 3, chứng minh 17p+1 là hợp số.... p/s: học ùi quên ùi
damdamty Học sinh tiến bộ Thành viên 10 Tháng năm 2017 1,909 1,637 291 Nghệ An Trường Tâm 8 Tháng tám 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho p và 10p+1 nguyên tố lớn hơn 3, chứng minh 17p+1 là hợp số.... p/s: học ùi quên ùi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho p và 10p+1 nguyên tố lớn hơn 3, chứng minh 17p+1 là hợp số.... p/s: học ùi quên ùi
Nữ Thần Mặt Trăng Cựu Mod Toán Thành viên TV BQT tích cực 2017 28 Tháng hai 2017 4,472 5,490 779 Hà Nội THPT Đồng Quan 8 Tháng tám 2017 #2 damdamty said: cho p và 10p+1 nguyên tố lớn hơn 3, chứng minh 17p+1 là hợp số.... p/s: học ùi quên ùi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $p$ là số nguyên tố lớn hơn $3$ suy ra $p=3k+1$ or $p=3k+2$ $(k\in \mathbb{N^*})$ Nếu $p=3k+2$ thì $10p+1=10(3k+2)+1=30k+21=3(10k+7)$ chia hết cho $3$ Suy ra $p=3k+1\Rightarrow 17p+1=17(3k+1)+1=51k+18=3(17x+6)$ chia hết cho $3$ Vậy... Reactions: damdamty
damdamty said: cho p và 10p+1 nguyên tố lớn hơn 3, chứng minh 17p+1 là hợp số.... p/s: học ùi quên ùi Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $p$ là số nguyên tố lớn hơn $3$ suy ra $p=3k+1$ or $p=3k+2$ $(k\in \mathbb{N^*})$ Nếu $p=3k+2$ thì $10p+1=10(3k+2)+1=30k+21=3(10k+7)$ chia hết cho $3$ Suy ra $p=3k+1\Rightarrow 17p+1=17(3k+1)+1=51k+18=3(17x+6)$ chia hết cho $3$ Vậy...