[Lớp 6] Rút gọn phân số

T

trieupy123

giải giùm bài này với nha mọi người
rút gọn phân số
\frac{2^10.3^10-2^10.3^9}{2^9.3^10}

Ta có : $ \frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $\frac{2^{10}.(3^{10}-3^9)}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $\frac{2^{10}.3}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $ \frac{2}{3^9} = \frac{2}{19683}$
Theo mình là thế!!!
Không biết có đúng không nữa
 
R

riverflowsinyou1

Ta có : $ \frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $\frac{2^{10}.(3^{10}-3^9)}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $\frac{2^{10}.3}{2^9.3^{10}} $
\Rightarrow $ \frac{2}{3^9} = \frac{2}{19683}$
Theo mình là thế!!!
Không biết có đúng không nữa

Làm tầm bậy .......
$\frac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}=\frac{2^{10}.3^9.(3-1)}{2^9.3^{10}}=\frac{4}{3}$
 
K

khaiproqn81

Làm vầy để giải quyết bài tập tồn đọng

$\dfrac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}} \\ =\dfrac{2^{10}.3^9(3-1)}{2^9.3^{10}} \\ =\dfrac{2.2}{3} \\ =\dfrac{4}{3}$
 
T

thangvegeta1604

$\dfrac{2^{10}.3^{10}-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}$
$=\dfrac{2^{10}.3^9.3-2^{10}.3^9}{2^9.3^{10}}$
$=\dfrac{(2^{10}.3^9).(3-1)}{2^9.3^{10}}$
$=\dfrac{2^{10}.3^9.2}{2^9.3^9.3}$
$=\dfrac{2.2}{3}$
$=\dfrac{4}{3}$
 
Top Bottom