Toán [Lớp 6] Một số dạng đề tính và tìm x

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Tính
a.[tex]2^{2018}-2^{2017}-2^{2016}-2^{2015}-......-2-1[/tex]
b.1+[tex]\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+\frac{1}{4}+(1+2+3+4)+....+\frac{1}{20}(1+2+3+4+5+...+20)[/tex]
2 Tìm x biết
b.A=137+3x(3x là số tự nhiên) chia hết cho 13
3.Tính các giá trị nguyên của a để M nhận giá trị nguyên, M=[tex]\frac{8a+19}{4a+1}[/tex]
4.
A=[tex]\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{17}-\frac{1}{31}+\frac{1}{65}-\frac{1}{127}[/tex]
Giups mình với @Đoan Nhi427 @Nghĩa bá đạo @poke2476 @hồng uyên ruby @Nguyễn Triều Dương
 

realme427

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,650
3,717
524
Quảng Nam
THCS Lê Đình Dương
1.Tính
a.[tex]2^{2018}-2^{2017}-2^{2016}-2^{2015}-......-2-1[/tex]
b.1+[tex]\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+\frac{1}{4}+(1+2+3+4)+....+\frac{1}{20}(1+2+3+4+5+...+20)[/tex]
2 Tìm x biết
b.A=137+3x(3x là số tự nhiên) chia hết cho 13
3.Tính các giá trị nguyên của a để M nhận giá trị nguyên, M=[tex]\frac{8a+19}{4a+1}[/tex]
4.
A=[tex]\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+\frac{1}{17}-\frac{1}{31}+\frac{1}{65}-\frac{1}{127}[/tex]
Giups mình với @Đoan Nhi427 @Nghĩa bá đạo @poke2476 @hồng uyên ruby @Nguyễn Triều Dương
1a,-Ta có: A= $2^{2018}-2^{2017}-...-2-1$
$A=2{2018}-(2^{2017}+..+2+1)$
-Đặt: $B=2^{2017}+..+2+1$
$=>2B=2{2018}+2{2017}+...+2^2+2$
$=>2B-B=(2{2018}+2{2017}+...+2^2+2)-(2^{2017}+..+2+1)
$=>B=2{2018}-1
$=>A=2{2018}-(2{2018}-1)$
$=>A=2{2018}-2{2018}+1$
$A=1$

\b,
$1+\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+...+\frac{1}{20}(1+2+...+20)$
$=1+\frac{1}{2}.3+\frac{1}{3}.6+...+\frac{1}{20}.210$
$=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}.\frac{2.3}{2}+...+\frac{1}{20}.\frac{20.21}{2}$
$=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+...+\frac{21}{2}$
$=\frac{1}{2}(2+3+..+21)$
$=....$
3,
-Để: $\frac{8a+19}{4a+1}$ nguyên $(a\in \mathbb{Z})$
-Thì:$8a+19\vdots 4a+1$
$\Leftrightarrow 2(4a+1)+17\vdots 4a+1$
-Mà: $2(4a+1)\vdots a+1\Rightarrow 17\vdots 4a+1\Leftrightarrow 4a+1\in Ư(17)$
$\Leftrightarrow ....$
4, Đề yêu cầu .....?
 
  • Like
Reactions: NTD Admin

NTD Admin

Banned
Banned
Thành viên
27 Tháng mười một 2017
2,086
3,693
559
Nghệ An
THCS Hùng Sơn
1a,-Ta có: A= $2^{2018}-2^{2017}-...-2-1$
$A=2{2018}-(2^{2017}+..+2+1)$
-Đặt: $B=2^{2017}+..+2+1$
$=>2B=2{2018}+2{2017}+...+2^2+2$
$=>2B-B=(2{2018}+2{2017}+...+2^2+2)-(2^{2017}+..+2+1)
$=>B=2{2018}-1
$=>A=2{2018}-(2{2018}-1)$
$=>A=2{2018}-2{2018}+1$
$A=1$

\b,
$1+\frac{1}{2}(1+2)+\frac{1}{3}(1+2+3)+...+\frac{1}{20}(1+2+...+20)$
$=1+\frac{1}{2}.3+\frac{1}{3}.6+...+\frac{1}{20}.210$
$=\frac{2}{2}+\frac{1}{2}.\frac{2.3}{2}+...+\frac{1}{20}.\frac{20.21}{2}$
$=\frac{2}{2}+\frac{3}{2}+\frac{4}{2}+...+\frac{21}{2}$
$=\frac{1}{2}(2+3+..+21)$
$=....$
3,
-Để: $\frac{8a+19}{4a+1}$ nguyên $(a\in \mathbb{Z})$
-Thì:$8a+19\vdots 4a+1$
$\Leftrightarrow 2(4a+1)+17\vdots 4a+1$
-Mà: $2(4a+1)\vdots a+1\Rightarrow 17\vdots 4a+1\Leftrightarrow 4a+1\in Ư(17)$
$\Leftrightarrow ....$
4, Đề yêu cầu .....?
Câu 4 yêu cầu chứng minh a<1/10
 
Top Bottom